Central Group - tập đoàn sở hữu chuỗi Big C tại Việt Nam cho biết họ chỉ tạm ngừng thu mua sản phẩm may mặc của một số đối tác chứ không phải ngừng hoàn toàn việc nhập hàng may mặc của Việt Nam.

Central Group lên tiếng việc bất ngờ dừng nhập hàng may mặc Việt Nam vào BigC

03/07/2019, 22:12

Central Group - tập đoàn sở hữu chuỗi Big C tại Việt Nam cho biết họ chỉ tạm ngừng thu mua sản phẩm may mặc của một số đối tác chứ không phải ngừng hoàn toàn việc nhập hàng may mặc của Việt Nam.

Central Group lý giải chỉ tạm ngừng thu mua sản phẩm may mặc của một số đối tác và không phải ngừng hoàn toàn việc nhập hàng may mặc của Việt Nam - Ảnh: Internet

Trước sự phản ứng gay gắt từ phía doanh nghiệp Việt Nam về quyết định đột ngột dừng nhập hàng may mặc Việt Nam vào siêu thị Big C, đại diện Central Group mới đây đã lên tiếng giải thích vụ việc.

Cụ thể, Cetral Group cho biết nguyên nhân là họ đang phát triển các thương hiệu mới tại siêu thị BigC, đang xây dựng lộ trình cụ thể để hiện thực hóa kế hoạch này. Đặc biệt, việc tìm kiếm các nguồn cung ứng là nhà cung cấp Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch phát triển đó.

Còn phía Big C Việt Nam cho biết đang xem xét lại danh mục hàng hóa và tính khả thi từ các nhà cung cấp, nhằm đem đến các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao nhất phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, Big C Việt Nam nhấn mạnh việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời và đơn vị này cũng khẳng định không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam.

Như Một Thế Giới đã đưa tin, ngày 2.7, Cetral Group đã ra thông báo tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp ngành hàng may mặc tại Việt Nam, kể từ tháng 7.2019. Theo đó, tất cả các vấn đề phát sinh trước ngày 2.7 sẽ được tiếp tục giải quyết theo quy định của Hợp đồng hợp tác thương mại.

Sau động thái nói trên của tập đoàn Thái Lan này, nhiều nhà cung cấp sản phẩm may mặc Việt Nam đang hợp tác với Big C buộc phải đối diện với tình hình khó khăn. Chiều 3.7, nhiều người lao động và chủ doanh nghiệp dệt may tập trung tại văn phòng đại diện Central Group ở TP.HCM nhằm làm rõ vụ việc.

Hiện tại, Big C Việt Nam có hơn 4.000 nhà cung cấp trong chuỗi siêu thị. Hệ thống siêu thị này đang trong quá trình xem xét cùng với hơn 200 nhà cung cấp hàng may mặc để phát triển các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, nhằm thỏa điều kiện không chỉ cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng.

Central Group là một tập đoàn đa ngành chuyên về bán lẻ có trụ sở tại Thái Lan. Tập đoàn thuộc sở hữu của gia đình tỉ phú Chirathivat, gia tộc được Forbes xếp hạng giàu thứ 2 tại Thái Lan năm 2018 với khối tài sản 21,2 tỉ USD. Tổng giám đốc hiện tại của Central Group là ông Tos Chirathivat, cháu trai của nhà sáng lập tập đoàn.

Tại Việt Nam, Central Group nổi lên sau thương vụ mua lại chuỗi siêu thị Big C năm 2016, với giá 1,05 tỉ USD. Hiện tại, tập đoàn này đang nắm giữ cổ phần chi phối trong công ty điện máy Nguyễn Kim và thành lập nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ khác.

Tuyết Nhung

Bài liên quan
Bắc Giang: 8 công nhân Công ty Shin Young VN dương tính SARS-CoV-2
Trưa 9.5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 8 công nhân của Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, KCN Vân Trung (Việt Yên) dương tính với SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Central Group lên tiếng việc bất ngờ dừng nhập hàng may mặc Việt Nam vào BigC