Trong nước cốt dừa chứa nhiều vitamin C, E, B1, B3, B5, B6 và chất sắt, sê len, can xi, ma giê, phốt pho. Nước cốt dừa là một phần của chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cũng là lựa chọn lý tưởng với người dễ dị ứng với sữa nguồn gốc động vật.
Theo Neurology, từ trước đến nay chúng ta vẫn quan niệm rằng nên cố gắng giảm nồng độ cholesterol, vì nồng độ cao tiềm ẩn nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây tại Đại học Harvard, Mỹ, đã chỉ ra rằng khi lipoprotein mật độ thấp, nguy cơ đột quỵ do xuất huyết não tăng lên gấp đôi.
Nồng độ cholesterol trong máu tăng lên quá mức cho phép là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch và đột quỵ. Những thực phẩm giúp giảm cholesterol trong máu tự nhiên là một lựa chọn tốt giúp bạn ngăn ngừa tình trạng này.
Sau khi phân tích dữ liệu của 1,3 triệu bệnh nhân, nhóm bác sĩ quốc tế gồm 17 người đã bác bỏ quan niệm nửa thế kỷ nay rằng cholesterol "xấu" là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch. Họ cũng kêu gọi ngừng sử dụng statin như là phương tiện chính để ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Mới đây, các nhà khoa học Mỹ ở trường y Icahn, New York, Mỹ, đã xác định được mối tương quan giữa nồng độ cholesterol trong máu tương đối cao và trình độ nhận thức của người cao tuổi.
Theo NDTV, các nhà khoa học ở Đại học Pisa, Italia, sôcôla đen được làm giàu bằng cách bổ sung dầu ôliu, làm tăng mức "cholesterol hữu ích", hỗ trợ hoạt động tế bào phục hồi và nói chung ảnh hưởng tốt đến trạng thái của mạch máu.
Thay vì phải uống thuốc hàng ngày để kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu, thì những bệnh nhân rối loạn mỡ máu - đặc biệt là những người không thích ứng với nhóm thuốc statin - chỉ cần tiêm ngừa vắc xin 1 lần hằng năm là có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Theo New Scientist, các nhà khoa học nhận thấy ở một số người xảy ra đột biến giúp ngắt một gien nhất định. Và điều đó làm giảm cholesterol ở những người này, giúp họ tránh mắc các bệnh tim mà không hề gây tác dụng phụ.