Đây là clip đang gây xôn xao và được nhiều người bàn tán trên mạng xã hội.

Clip chú rể cản mẹ để cô dâu có bầu vào cửa trước thay vì cửa sau: Chuyên gia nói gì?

25/06/2020, 11:40

Đây là clip đang gây xôn xao và được nhiều người bàn tán trên mạng xã hội.

Theo nội dung clip, sau khi xuống khỏi xe hoa trước nhà mình, chú rể liền kéo tay vợ đang mang bầu chạy qua cổng trước. Người mẹ la hét và định cản con trai làm vậy nhưng bất thành.

Chú rể cản mẹ lại cho cô dâu chạy qua cổng chính rồi bế vợ vào nhà cũng bằng cửa trước.

Nhiều người ban đầu không hiểu sao chú rể và mẹ anh làm vậy. Trong khi những người hiểu chuyện cho rằng đây là hành động đáng yêu và tôn trọng vợ của chú rể. Chắc chắn cô dâu sẽ hạnh phúc khi có chồng tâm lý như vậy.

Clip được quay ở huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước sáng 24.6.

Chú rể bế vợ bầu vào nhà qua cửa trước.

Nhiều người xưa có quan niệm cô dâu mang bầu khi về nhà chồng không được danh chính ngôn thuận đi vào từ cửa chính mà phải vòng ra cửa sau. Ho cho rằng cô dâu có bầu về nhà chồng bằng cửa trước sẽ làm cho nhà trai không ăn nên làm ra. Nếu nhà không có cửa sau, cô dâu sẽ phải bước qua chậu bồ kết nướng than hồng với hàm ý xua đi điều xui xẻo.

Dù vậy, nhiều người nhận thấy đó chỉ là quan niệm cổ hủ và mê tín di đoan, không chỉ ảnh hưởng hòa khí giữa nhà chồng với con dâu mà còn làm mất lòng sui gia.

Theo ông Vũ Thế Khanh - Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA), không phải ai cũng làm theo quan niệm này mà chỉ một số gia đình, vùng, miền.

Đây chỉ là quan niệm dân gian đặt ra để răn dạy người con gái giữ gìn trước khi cưới, không “ăn cơm trước kẻng”, còn về ý nghĩa tâm linh để xua đuổi những xui xẻo, vận đen cô dâu có bầu trước khi rước dâu phải đi vào bằng cửa sau, phải bước qua lửa… chẳng có ý nghĩa gì. Càng không có chuyện cô dâu có bầu đi vào bằng cửa chính sẽ mang lại điều không may, khiến gia đình nhà chồng làm ăn lụi bại hoặc gặp hạn, gặp điềm gở. Việc cô dâu phải đi cửa sau ý nói như kiểu ăn vụng phải đi cửa sau.

Hiện tại, khi tình trạng vô sinh ngày càng tăng, một số gia đình còn muốn con dâu tương lai có bầu trước khi cưới mới yên tâm. Thế nên, các bậc phụ huynh không nên tin hay giữ hủ tục trên kẻo ảnh hưởng tới việc chuẩn bị đám cưới và cuộc sống hôn nhân của con cái sau này.

Clip sếp và hàng ngàn nhân viên cty đa cấp móc tay, hô khẩu hiệu tạo động lực. Xem chi tiết tại đây.

Đáng sợ clip cầu sập làm ô tô tải chở xe múc đất rơi xuống hẻm núi

Nhân Hoàng

Bài liên quan
Không có dấu hiệu dừng lại, số ca mắc COVID-19 trên thế giới đã vượt 90 triệu, gần 2 triệu ca tử vong
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 570.000 ca bệnh COVID-19 và trên 8.300 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 90 triệu ca, trong đó trên 1,94 triệu ca tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Lan kêu gọi noi gương đường lối đối ngoại của Việt Nam với Mỹ
15 giờ trước Hồ sơ
Sau khi kêu gọi chính quyền học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam, trang Bangkok Post sáng nay lại có bài viết phân tích đường lối đối ngoại với lời kêu gọi noi gương Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip chú rể cản mẹ để cô dâu có bầu vào cửa trước thay vì cửa sau: Chuyên gia nói gì?