Lấy chai nước vội vã uống, cô gái 17 tuổi vô tình nuốt luôn vòng đệm ở nắp chai, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Thông tin Y học

Cô gái vội uống nước, nuốt luôn phải vòng nắp chai

Hồ Quang 19/06/2024 17:55

Lấy chai nước vội vã uống, cô gái 17 tuổi vô tình nuốt luôn vòng đệm ở nắp chai, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Trong lúc khát nước, chị T. (17 tuổi, ngụ Long An) lấy chai nước vội vã cầm uống, vô tình nuốt luôn vòng đệm ở nắp chai. Sau đó, T. cảm thấy nuốt vướng nên đã nhanh chóng vào Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Long An khám.

thieu-nu-17-tuoi-vua-uong-nuoc-vua-nuot-luon-vong-nap-chai-vao-bung-hinh-anh-1.png
Vòng nắp chai nằm trong bụng cô gái đã được các bác sĩ nội soi lấy ra ngoài - Ảnh: BVCC

Tại đây, ê kíp bác sĩ Khoa Nội soi tiến hành nội soi, phát hiện thực quản có dị vật hình tròn đen, đường kính khoảng 20mm không sắc nhọn.

Bác sĩ Trương Minh Hiếu cho biết các bác sĩ tiến hành lấy dị vật bằng dụng cụ chuyên dụng, kiểm tra không trầy xước tâm vị, không chảy máu.

“Dị vật là một vòng đệm ở nắp chai. Sau khi dị vật được bác sĩ lấy ra, bệnh nhân đã bớt khó chịu và được xuất viện về trong ngày”, bác sĩ Hiếu thông tin.

Theo bác sĩ Hiếu, hằng năm đơn vị này tiếp nhận rất nhiều trường hợp dị vật thực quản bao gồm các ca dị vật là dụng cụ sinh hoạt như răng giả, vỏ thuốc, tăm, nút chai… cho tới các ca dị vật bã thức ăn.

Để ngăn ngừa khả năng mắc dị vật, điều quan trọng nhất là cẩn trọng trong lúc ăn uống, nhai kỹ, không ăn vội, bỏ thói quen ngậm tăm...; xây dựng thói quen ăn uống khoa học, tránh để dị vật có cơ hội đi vào thực quản và ngay khi có những triệu chứng nghi ngờ thì cần đến ngay cơ sở y tế để được phát hiện và có biện pháp điều trị nhanh nhất trước khi bệnh diễn tiến nặng hơn.

“Ngoài chuyện có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, chúng tôi còn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, có thể thực hiện các kỹ thuật nội soi chuyên sâu như nội soi phế quản, ERCP - nội soi mật tụy ngược dòng, nội soi can thiệp... giúp xử lý thành công các trường hợp mắc dị vật phức tạp”, bác sĩ Hiếu cho biết.

Bài liên quan
Lần đầu tiên Việt Nam lấy sỏi thận qua da và nội soi ngược dòng cùng lúc
Bệnh nhân bị nhiều sỏi tái phát ở thận phải kèm theo chức năng thận phải giảm, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện cùng lúc lấy sỏi qua da và nội soi ngược dòng để điều trị dứt điểm tình trạng sỏi thận nguy hiểm của bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Người soi đường cho văn nghệ sĩ trong thời đại mới
một giờ trước Văn hóa
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà văn hóa lớn, nhà lãnh đạo hết lòng vì sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Những quan điểm kết tinh từ tầm vóc trí tuệ của Tổng bí thư và của Đảng trong giai đoạn vừa qua đã từng bước đưa văn hóa trở thành “sức mạnh mềm”, là nền tảng để phát triển đất nước, văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô gái vội uống nước, nuốt luôn phải vòng nắp chai