Theo thông tin ban đầu, ông Nguyễn Xuân Huy khi đi kiểm tra đã gạ gẫm, hăm dọa các cơ sở kinh doanh để vòi tiền.

Công an Cần Thơ khởi tố nguyên Phó đội trưởng của Chi cục Thuế Ninh Kiều

Nguyên Việt | 23/02/2021, 18:27

Theo thông tin ban đầu, ông Nguyễn Xuân Huy khi đi kiểm tra đã gạ gẫm, hăm dọa các cơ sở kinh doanh để vòi tiền.

Ngày 23.2.2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can, quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, thi hành lệnh khám xét chỗ ở nhà số 157 Phan Đình Phùng, P.Tân An, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ với Nguyễn Xuân Huy.

152382820_1498221667037416_7388142540269223440_n.jpg
Ông Huy đã bị điều tra vì hành vi vòi tiền cơ sở kinh doanh - Ảnh: Công an TP.Cần Thơ

Ông Nguyễn Xuân Huy (SN 1980) nguyên là Phó đội trưởng Đội Kiểm tra Thuế 1 thuộc Chi cục Thuế Q.Ninh Kiều. Ông bị điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” được quy định tại điều 355, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Qua khám xét chỗ ở, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã thu được nhiều tài liệu quan trọng có liên quan đến vụ án. Theo thông tin ban đầu, ông Huy khi đi kiểm tra đã gạ gẫm, hăm dọa các cơ sở kinh doanh để vòi tiền.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm và đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ thông tin đến các doanh nghiệp là bị hại trong vụ án nêu trên liên hệ với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Cần Thơ tại số 71 Trần Phú, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ và phối hợp điều tra mở rộng vụ án.

Bài liên quan
Vụ ẩu đả lớn giữa trung tâm TP.Cần Thơ: Đã xác định được người nổ súng
Người nổ súng hiện đang nhập viện do bị chém, anh này ngụ ở Cần Thơ. Số người bị bắt vì liên quan đến vụ việc này đã lên đến 20 người.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mỹ kêu gọi các nước lên án hành động bạo lực của quân đội Myanmar sau vụ ‘biểu tình đẫm máu’
2 giờ trước Quốc tế
Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ sự kinh hoàng sau ngày biểu tình đẫm máu ở Myanmar và đang cân nhắc mở rộng biện pháp trừng phạt các lãnh đạo quân sự của nước này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an Cần Thơ khởi tố nguyên Phó đội trưởng của Chi cục Thuế Ninh Kiều