Một người họ Ngô vừa đặt thiết bị nổ (gồm dây nhợ, chất lỏng và bột) bên ngoài văn phòng của Quốc dân đảng ở thành phố Đài Nam.

Đài Loan: Văn phòng Quốc dân đảng bị đặt thiết bị nổ

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 14/12/2019, 10:33

Một người họ Ngô vừa đặt thiết bị nổ (gồm dây nhợ, chất lỏng và bột) bên ngoài văn phòng của Quốc dân đảng ở thành phố Đài Nam.

Cảnh sát thông qua máy quay an ninh phát hiện nên theo dấu nghi phạmđến TP.Cao Hùng. Cuộc bao vây kéo dài suốt đêm 13.12, đến sáng hôm sau họbắt giữ ông Ngô. Ông ta bịtrúng đạn được đưa đi bằng xe cứu thương.

Vụ việc xảy ra trong thời điểm chiến dịch vận động của các đảng phái – đặc biệt là đảng Dân tiến cầm quyền cùng Quốc dân đảng đối lập – đang diễn ra sôi nổi. Bầu cử tại Đài Loan thường rất ồn ào nhưng trôi qua một cách hòa bình.

Cuộc vây bắt nghi phạm - Ảnh: CNA
Đưa ông Ngô bị trúng đạn đi cấp cứu- Ảnh: CNA

Năm 2004, ông Trần Thủy Biển của đảng Dân tiến từng tái đắc cử vị trí lãnh đạo sau khi bị ám sát hụt. Quốc dân đảng lúc đó chỉ trích vụ ám sát là sự kiện dàn dựng nhằm giành phiếu bầu.

Cẩm Bình (theo CNA, Reuters)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
6 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đài Loan: Văn phòng Quốc dân đảng bị đặt thiết bị nổ