Những người biểu tình ở bang Bắc Carolina đã lật đổ tượng người lính Liên minh miền Nam, bên thất bại trong cuộc nội chiến Mỹ cách đây hơn 150 năm.

Dân Mỹ lật đổ tượng người lính Liên minh miền Nam

Hà Ngọc Bách | 15/08/2017, 18:06

Những người biểu tình ở bang Bắc Carolina đã lật đổ tượng người lính Liên minh miền Nam, bên thất bại trong cuộc nội chiến Mỹ cách đây hơn 150 năm.

Những người biểu tình đã lật đổ bức tượng nói trên hôm 14.8. Họ dùng dây thừng để kéo đổ bức tượng trên đài cao trong khuôn viên của tòa án Durham.

Những đoạn video được đăng tải trực tuyến cho thấy những người biểu tình - da đen và da trắng - đấm đá, thực hiện hàng loạt hành vi khiếm nhã đối với bức tượng người lính Liên minh miền Nam vừa bị kéo hạ. Trong khi đó, một nhóm người bên ngoài hò reo hưởng ứng.

Cuộc biểu tình ở Durham là một cuộc phản biểu tình đáp trả vụ biểu tình trước đó của các nhóm dân tộc da trắng, tân phát xít ở Charlottesville, Virginia hồi cuối tuần trước.

Clip lật đổ tượng người linh Liên minh Miền nam:

Nhóm người ủng hộ da trắng và tân phát xít đã đụng độ với các nhóm chống phân biệt chủng tộc trong cuộc biểu tình nói trên, khiến nhiều người chết và bị thương. Đặc biệt, trong cuộc bạo loạn, một phụ nữ ủng hộ phe chống phân biệt chủng tộc bị một thanh niên ủng hộ da trắng tông xe chết.

Các nhóm ủng hộ da trắng chống lại quyết định của thành phố Charlottesville về việc phá bỏ tượng đài tướng Robert E. Lee, người lãnh đạo Liên minh miền Nam phe thất bại trong Nội chiến Mỹ giai đoạn 1861 - 1865. Virginia cũng là nơi mà cuộc nội chiến Mỹ nổ ra.

Theo trang web United Daughters of Confederacy, bức tượng người lính Liên minh Miền nam được dựng ở Durham từ năm 1924.

Ái Vi (theo Global News)
Bài liên quan
Hậu Giang: Nhà đầu tư Hồng Kông đang hoàn thiện thủ tục dự án điện gió 3.220 tỉ đồng
Được UBND tỉnh Hậu Giang quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Công ty Envision Energy (Hồng Kông) và Công ty Envision Energy Viet Soc Wind Power Investment Limited đang hoàn thiện thủ tục dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 1.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dân Mỹ lật đổ tượng người lính Liên minh miền Nam