Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko và cô vợ Natalia sắp ly hôn dù hai người đã kết hôn được 26 năm.

Để vợ sơ tán sang Đức, thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko bất ngờ tan vỡ gia đình

A.T | 16/08/2022, 06:41

Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko và cô vợ Natalia sắp ly hôn dù hai người đã kết hôn được 26 năm.

Điều này được trang Bunte của Đức đưa tin đầu tiên và nhiều báo Đức dẫn lại. Vitali Klitschko đã tuyên bố với tờ báo: "Chúng tôi đã đệ đơn ly hôn cùng nhau vì chúng tôi đã sống xa nhau trong nhiều năm và bây giờ muốn làm điều đó một cách chính thức". Đồng thời, cựu vô địch quyền Anh thế giới mô tả thêm, cả hai có một "mối quan hệ rất tốt với nhau".

Là thị trưởng của Kyiv, Klitschko đã nhiều lần nằm trong tâm điểm chú ý của công chúng kể từ đầu cuộc chiến Ukraine. Ông đã gây xôn xao với yêu cầu rõ ràng của mình đối với vũ khí từ phương Tây, đặc biệt là Đức, cho Ukraine.

Gia đình Klitschko hiện đang sống ở Đức và chỉ đến tháng 7, Natalia mới bày tỏ lo lắng khi chồng cô  vẫn ở Ukraine và cách gia đình đối phó với tình hình: "Anh ấy cần nhận thức được rằng mình phải bảo trọng không chỉ vì bản thân mà còn vì gia đình đang lo cho sự an nguy của anh ấy”.

Có thể thấy trong tháng 7, mối quan hệ giữa hai người vẫn chưa xuất hiện rạn nứt trên truyền thông nhưng đến tháng 8 mà họ đã thông báo chia tay thì đó quả là một bất ngờ. Điều này đặc biệt khó tin trong bối cảnh Klitschko đang cần sự hỗ trợ tinh thần của gia đình để kiên cường ở lại Ukraine hơn bao giờ hết.

Lần gần nhất báo chí Đức nhắc đến Klitschko là bức ảnh gây sóng mà tay đấm này xuất hiện bên cạnh các chính trị gia Đức. 

anh.jpg

Bức ảnh cho thấy trong chuyến công du Ukraine hồi tháng 7, Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser tươi cười và cầm trên tay một ly rượu trò chuyện với Bộ trưởng Lao động Đức Hubertus Heil, Đại sứ Đức tại Ukraine Anka Feldhusen và Thị trưởng Kyiv Vitaly Klitschko ngoài một ban công tại Kyiv.

Sau khi bức ảnh được đăng tải trên mạng internet, bà Faeser đã bị nhiều người, trong đó có cả thành viên phe đối lập, chỉ trích vì cho rằng, Ukraine - quốc gia đang trong chiến sự kéo dài gần 6 tháng với Nga - không phải là điểm nghỉ dưỡng hay nơi thích hợp để đăng tải những bức ảnh tươi cười như vậy.

Hôm 9.8, bà Faeser lên tiếng cho biết bản thân cảm thấy "hối tiếc" về bức ảnh nói trên và thừa nhận bức ảnh chụp tại Kyiv là "không phù hợp", nhưng nhấn mạnh nó cho thấy cuộc sống bình thường đang trở lại thủ đô của Ukraine. Bà giải thích: "Mọi người đi mua sắm. Hoa đã được trồng lại ở khu vực công cộng. Mọi người tới quán bar, ngồi ở quán café, ra ngoài đi làm".

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ GD-ĐT trăn trở về nỗi lo thiếu 100.000 giáo viên
một giờ trước Giáo dục
Tình trạng thiếu giáo viên một cách trầm trọng đặc biệt là đầu năm học mới và khi Bộ GD-ĐT bắt đầu chương trình giáo dục phổ thông mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Để vợ sơ tán sang Đức, thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko bất ngờ tan vỡ gia đình