Do ảnh hưởng từ hoạt động đình công tại sân bay Frankfurt (Đức), hãng hàng không Vietnam Airlines phải điều chỉnh lùi giờ khởi hành của các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt.

Đình công tại sân bay ở Đức: Hàng loạt chuyến bay của VNA phải lùi giờ

Tuyết Nhung | 25/03/2023, 10:20

Do ảnh hưởng từ hoạt động đình công tại sân bay Frankfurt (Đức), hãng hàng không Vietnam Airlines phải điều chỉnh lùi giờ khởi hành của các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt.

Do ảnh hưởng từ hoạt động đình công tại sân bay Frankfurt, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sẽ điều chỉnh lùi giờ khởi hành của các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt, dự kiến như sau:

VN37 Hà Nội đi Frankfurt: giờ khởi hành cũ 22 giờ 35 ngày 26.3, giờ khởi hành mới 21 giờ 45 ngày 27.3.

VN36 Frankfurt đi Hà Nội: giờ khởi hành cũ 13 giờ 55 ngày 27.3, giờ khởi hành mới 10 giờ 50 ngày 28.3.

VN31 TP.HCM đi Frankfurt: giờ khởi hành cũ 22 giờ 35 ngày 27.3, giờ khởi hành mới 21 giờ 20 ngày 28.3.

VN30 Frankfurt đi TP.HCM: giờ khởi hành cũ 14 giờ 35 ngày 27.3, giờ khởi hành mới 12 giờ 35 ngày 28.3.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi lại giữa Hà Nội, TP.HCM và Frankfurt hoặc có nối chuyến qua Frankfurt trong thời gian này thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động kế hoạch bay.

Trước đó, 4 sân bay ở Đức đã xảy ra đình công trong ngày 17.3 dẫn đến hậu quả là có tổng cộng 681 chuyến bay bị hủy và khoảng 89 nghìn hành khách bị ảnh hưởng do các cuộc đình công này.

Nguyên nhân dẫn tới các cuộc đình công là nghiệp đoàn Ver.di kêu gọi giới chủ đáp ứng điều kiện làm việc tốt hơn cho người lao động, đáp ứng yêu cầu trong các cuộc thương lượng tập thể ở khu vực công cũng như cho lực lượng nhân viên mặt đất và an ninh hàng không.

Giới chủ gần đây đã đề nghị tăng lương tuyến tính 3% trong năm nay và thêm 2% vào năm tới, cũng như các khoản thanh toán một lần miễn thuế với tổng trị giá 2.500 euro (2.660 USD) trải đều trong 2 năm. Tuy nhiên, Ver.di đã bác đề nghị này, yêu cầu tăng thêm 10,5%/tháng và tối thiểu thêm 500 euro/tháng cho khoảng 2,5 triệu nhân viên. Dự kiến, vòng thương lượng tập thể thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 29.3 tới.

Số chuyến bay bị hủy, điều chỉnh giờ bay có thể còn cao hơn nữa khi các hoạt động đàm phán chưa đạt được đồng thuận. Do đó, hành khách cần chủ động kiểm tra ngay lập tức với hãng hàng không hoặc công ty lữ hành xem chuyến bay của mình có bị ảnh hưởng hay không.

Bài liên quan
Tài xế xe tải Hàn Quốc chấm dứt đình công phản đối giá xăng và lương thấp
Bộ Giao thông Hàn Quốc và các tài xế xe tải đã đạt được một thỏa thuận về lương tối thiểu lúc khuya 14.6.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nếu tình trạng rút BHXH 1 lần không giảm, khó đảm bảo an sinh cho người già, người về hưu
4 giờ trước Theo dòng thời sự
“Nếu tình trạng rút bảo hiểm một lần không giảm, thì có nguy cơ khó đảm bảo an sinh xã hội cho người già, người đến tuổi về hưu, hệ thống chính sách an sinh xã hội khó đảm bảo tính bền vững”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đình công tại sân bay ở Đức: Hàng loạt chuyến bay của VNA phải lùi giờ