Ngày 15.7, 410 “chiễn sĩ áo trắng” Thái Bình đã lên đường để tiếp sức cho TP.HCM và các tỉnh lân cận vượt qua đại dịch COVID-19.

Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình hỗ trợ các tỉnh phía Nam và TP.HCM chống dịch

Tú Viên | 15/07/2021, 14:34

Ngày 15.7, 410 “chiễn sĩ áo trắng” Thái Bình đã lên đường để tiếp sức cho TP.HCM và các tỉnh lân cận vượt qua đại dịch COVID-19.

Để góp phần hỗ trợ TP.HCM sớm đẩy lùi dịch bệnh, đoàn công tác gồm 60 cán bộ y bác sĩ, điều dưỡng cùng 350 sinh viên ngành Y tại tỉnh Thái Bình đã tình nguyện lên đường vào các tỉnh thành phía nam tham gia hỗ trợ y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, đoàn lên đường hỗ trợ TP.HCM dịp này đều là những cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm chữa trị, điều trị các bệnh truyền nhiễm, đồng thời đã kinh qua quá trình điều trị ban đầu, điều trị chuyên sâu cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Thái Bình kể từ khi có dịch.

115.jpeg
Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình hỗ trợ các tỉnh phía nam và TP.HCM chống dịch - Ảnh: Internet

Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã nhiều lần hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại các tỉnh miền Bắc. Vừa qua, lực lượng này cũng đã có 72 cán bộ và sinh viên tham gia chống dịch tại tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra, có hàng trăm sinh viên tham gia tại các chốt kiểm dịch và hỗ trợ tại các khu cách ly của tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên đoàn vào TP.HCM để tiếp viện cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

013.jpeg
Đoàn đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Internet

PGS.TS Phạm Ngọc Khái – Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thái Bình chia sẻ: “Thái Bình tham gia chống dịch cùng TP.HCM với một đoàn gồm 410 cán bộ và sinh viên tình nguyện theo lệnh điều động của Bộ Y tế. Đoàn chia làm 4 đợt và 40 người tham gia đợt đầu tiên ở TP.HCM. Anh, chị, em không chỉ mang trên vai vinh dự và trách nhiệm của mình mà còn là sự gửi gắm tình cảm của toàn trường cũng như của các thế hệ thầy cô, cựu sinh viên đang có mặt trên mọi miền đất nước. Đây cũng là sự gửi trao trách nhiệm của Bộ Y tế và cũng là hòa chung tình cảm toàn dân tộc chung tay quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19”.

014.jpeg
350 cán bộ và sinh viên đã được tập huấn đầy đủ sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ đoàn chia làm 4 đợt đi-Ảnh: Internet

Trước đó, Đại học Y Dược Thái Bình đã hoàn thành tập huấn chuyên môn, lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho hơn 350 sinh viên, giảng viên của Trường, chủ yếu sinh viên đến từ các khoa Y đa khoa và điều dưỡng.

Với nhiệm vụ lần này, đoàn chia làm 4 đợt đi. Cụ thể, đợt 1 ngày 14.7 có 40 người, đợt 2 ngày 16.7 có 60 người, đợt 3 ngày 17.7 có 200 người đợt 4 ngày 18.7 có 50 người.

Ông Nguyễn Khắc Thận – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình – đề nghị đoàn phát huy tinh thần đoàn kết, sự thân thiện của người Thái Bình để gắn bó mật thiết với nhân dân nơi đoàn đến, cùng đồng lòng chung sức sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đề xuất bay quốc tế thường lệ từ ngày 15.12
Bộ Giao thông vận tải đề xuất bay thường lệ quốc tế đến và đi một số nước có hệ số an toàn dịch COVID-19 cao từ ngày 15.12.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình hỗ trợ các tỉnh phía Nam và TP.HCM chống dịch