Mới đây, khán giả không khỏi bất ngờ khi thấy Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng gỡ ca khúc mới mang tên “Còn lại chút tình người” dưới dạng MV Lyrics xuống khỏi kênh YouTube chính thức của anh.

Đoàn phim “Ranh giới gia tộc” nói gì khi ca khúc độc quyền bị bán cho Đàm Vĩnh Hưng?

Dạ Thảo | 16/06/2021, 15:00

Mới đây, khán giả không khỏi bất ngờ khi thấy Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng gỡ ca khúc mới mang tên “Còn lại chút tình người” dưới dạng MV Lyrics xuống khỏi kênh YouTube chính thức của anh.

Dù mới ra mắt được vài ngày, MV của Đàm Vĩnh Hưng “Còn lại chút tình người” đã không còn trên Youtube. Với việc gỡ MV, Mr Đàm đã đích thân lên tiếng cho biết, là người đã bị tác giả - Nguyễn Hoàng Thuận "lừa dối" khi đã bán độc quyền cho một đơn vị khác trước đó nhưng vẫn bán lại cho anh. Đó là lý do khiến Mr Đàm đã buộc phải gỡ bỏ bài hát này khỏi kênh YouTube.

mv-cua-mr-dam.jpg
Bài hát Mr Đàm nhanh chóng gỡ bỏ sau đó

Được biết, bản quyền của ca khúc “Còn lại chút tình người” thuộc về ca sĩ, diễn viên S-Quang Ngọc (tên thật Nguyễn Quang Tùng) hiện đang là Giám đốc sản xuất bộ phim “Ranh giới gia tộc”.

S-Quang Ngọc khẳng định, anh sở hữu độc quyền của ca khúc “Còn lại chút tình người” trong thời gian 3 năm và có hợp đồng làm bằng chứng. Tuy nhiên, khi nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận bán ca khúc này cho S-Quang Ngọc đã lấy tên là “Chỉ còn lại tình người”, thay đổi một điều nhỏ với tên ca khúc được bán cho Đàm Vĩnh Hưng, dù phần lời và giai điệu giữ nguyên.

S-Quang Ngọc chia sẻ: “Đây là ca khúc mà tôi là người đã ký hợp đồng với Thuận để sử dụng làm nhạc phim cho "Ranh giới gia tộc", cùng 3 ca khúc do ca sĩ Đỗ Minh Quân thể hiện “Chợt cảm thấy em buồn”, “Yêu một chọn hai”“Đúng sai nằm ở đâu”. Hợp đồng này được ký hợp đồng độc quyền 3 năm kể từ 10.3.2021.

bien-ban-thoa-thuan.jpg
Biên bản thỏa thuận mua ca khúc

Sau khi mua được bài hát, ê kíp đã lên kế hoạch sản xuất để phù hợp với nội dung phim, nhưng do dịch COVID-19 nên bộ phim chưa được hoàn thành và ra mắt công chúng.

Tuy nhiên, vào 29.5 vừa qua chúng tôi ngỡ ngàng khi thấy ca khúc mà mình đã mua độc quyền được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra mắt trên kênh YouTube và Facebook của anh”.

Theo S-Quang Ngọc, trước khi ca khúc trên được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận có nhắn thông báo ê kíp rằng anh Đàm muốn mua lại ca khúc này. Tuy vậy, đoàn phim “Ranh giới gia tộc” không đồng ý chuyển nhượng lại vì đã chuẩn bị mọi kế hoạch từ việc xây dựng nội dung, kịch bản, bối cảnh để sản xuất phù hợp với nội dung bài hát.

“Bộ phim của chúng tôi đã hoàn thiện tất cả các khâu từ kịch bản, bối cảnh và đã ghi hình, chỉ là tạm dừng sản xuất do dịch COVID-19 nên chưa thể ra mắt đúng dự kiến. Lúc này, chúng tôi vẫn đang chờ dịch đi qua để sản xuất trở lại. Thế nên, khi mà anh Đàm Vĩnh Hưng – một người nổi tiếng hát ca khúc thì mọi nội dung, kế hoạch chúng tôi bị phá sản. Vì rõ ràng, người ta sẽ nhớ đến ca khúc của anh Hưng hơn thay vì bộ phim của chúng tôi'’, S-Quang Ngọc giãi bày.

Anh khẳng định: “Chúng tôi đã liên hệ với anh Đàm Vĩnh Hưng để nhờ anh gỡ bài, và rất may mắn anh Hưng đã hợp tác gỡ bài bài xuống. Trong việc này cả tôi và anh Đàm Vĩnh Hưng đều là người bị hại”.

S-Quang Ngọc khẳng định, đoàn phim “Ranh giới gia tộc” đã bỏ nhiều công sức, tiền bạc, thời gian để đầu tư một sản phẩm chỉn chu, chất lượng nhằm gửi đến khán giả. Bởi vậy, “sự cố” xảy ra với ca khúc nhạc phim khiến ekip chịu thiệt hại về tinh thần lẫn vật chất.

“Đây cũng là bài học đối với chúng tôi cũng như mong muốn qua đó Thuận hay bất kỳ ai khác hãy có một cách ứng xử chuyên nghiệp để công chúng tin tưởng vào giới nghệ sĩ”, S-Quang Ngọc chia sẻ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều bộ phản đối việc nhập 37 toa tàu của Nhật Bản, vì sao?
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ GTVT đã xem xét kiến nghị của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) về việc xin được nhập khẩu và khai thác 37 toa xe tự hành đã qua sử dụng của Nhật Bản. Trong cáo cáo gửi Thủ tướng, Bộ GTVT cho biết, nhiều bộ, ngành không ủng hộ việc này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn phim “Ranh giới gia tộc” nói gì khi ca khúc độc quyền bị bán cho Đàm Vĩnh Hưng?