Trước mắt ưu tiên giải quyết xe, hàng tồn, hàng linh kiện, máy móc phục vụ sản xuất của hai bên, riêng với hàng chuỗi lạnh tạm thời chưa thông quan.

Dự kiến ngày mai 26.4 thông quan trở lại cửa khẩu cầu Bắc Luân 2

Tuyết Nhung | 25/04/2022, 08:40

Trước mắt ưu tiên giải quyết xe, hàng tồn, hàng linh kiện, máy móc phục vụ sản xuất của hai bên, riêng với hàng chuỗi lạnh tạm thời chưa thông quan.

UBND TP.Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và chính quyền TP.Đông Hưng (Trung Quốc) chiều 24.4 đã tổ chức buổi hội đàm trực tuyến để thảo luận, trao đổi về các biện pháp thúc đẩy việc thông quan hàng hóa giữa hai địa phương trong thời gian tới gắn với thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

1824d0c7-354c-4e98-8337-90052b0b58f9.jpg
Lãnh đạo TP.Móng Cái và lãnh đạo TP.Đông Hưng trao đổi về các biện pháp thúc đẩy việc thông quan hàng hóa giữa hai địa phương

Theo đó, lãnh đạo hai địa phương đã thông tin cho nhau về công tác phòng chống dịch COVID-19 của mỗi bên. Trong thời gian qua, TP.Móng Cái đã tập trung quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, chuẩn bị tốt các phương án linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh; đảm bảo giữ vững vùng xanh an toàn, nhất là trong khu vực cửa khẩu.

Ngoài ra, thành phố này đã thực hiện các thỏa thuận ký kết trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 13 Ủy ban công tác liên hợp giữa các tỉnh Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) và nội dung thống nhất tại cuộc hội đàm diễn ra vào tháng 2.2022 giữa hai địa phương.

TP.Móng Cái đã xây dựng và triển khai thực hiện phương án kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo vùng xanh an toàn, khép kín trong khu vực cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và Lối mở Km 3+4 Hải Yên từ ngày 2.4 để tạo vùng đệm an toàn tuyệt đối cho hoạt động xuất nhập khẩu; thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc xây dựng “Vùng xanh an toàn” trong khu vực cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và lối mở Km 3+4 Hải Yên, sẵn sàng để triển khai trở lại hoạt động thông quan tại cửa khẩu, lối mở trên địa bàn.

Lãnh đạo TP.Móng Cái và lãnh đạo TP.Đông Hưng (Trung Quốc) đã thống nhất dự kiến từ ngày 26.4 khôi phục hoạt động thông quan hàng hóa trở lại tại cửa khẩu cầu Bắc Luân 2, trước mắt là ưu tiên giải quyết xe, hàng tồn, hàng linh kiện, máy móc phục vụ sản xuất của hai bên, riêng với hàng chuỗi lạnh tạm thời chưa thông quan.

Bài liên quan
Trung Quốc đồng ý cho thông quan cửa khẩu Trà Lĩnh
Trung Quốc thông báo chính thức mở lại thông quan cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng vào ngày 5.1.2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyển đổi xanh từ ngành công nghiệp nặng
Với nền kinh tế định hướng về xuất khẩu như Việt Nam, việc chuyển đổi xanh của các doanh nghiệp được xem là yếu tố sống còn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự kiến ngày mai 26.4 thông quan trở lại cửa khẩu cầu Bắc Luân 2