Đó là lời mời gọi của một hãng lữ hành Triều Tiên đối với du khách Nga.

Du lịch Triều Tiên 'an toàn hơn London'

Hà Ngọc Bách | 25/08/2017, 09:59

Đó là lời mời gọi của một hãng lữ hành Triều Tiên đối với du khách Nga.

Triều Tiên đã mở một đại lý du lịch tại Nga, nhằm thu hút khách du lịch hào phóng của nước này tới quốc gia của họ. Đại lý du lịch này quảng cáo rằng chuyến thăm Triều Tiên còn "an toàn hơn là đi bộ buổi tối ở London" và "an toàn của bạn là điều trên hết đối với chúng tôi".

Công ty du lịch có địa chỉ tại Moscow nhấn mạnh rằng khách du lịch sẽ được "đắm chìm trong toàn bộ nền văn hóa của Triều Tiên".

Trang web chính thức của công ty có địa chỉ tại Nkorean.ru cho biết họ có rất nhiều sản phẩm du lịch trọn gói khác nhau. Trong đó gói du lịch kéo dài nhất lên tới 15 ngày với giá 43,6 triệu đồng.

Theo công ty du lịch này, họ là công ty chính thức được chính Triều Tiên ủy quyền tổ chức các tour du lịch với hướng dẫn viên có thể nói tiếng Anh, Nga, Pháp và Trung Quốc. Họ sẽ nhận tối đa một nhóm du khách 10 người cho mỗi tour du lịch và khách hàng hoàn toàn có thể chọn tour theo ý mình, miễn là công ty có thể đáp ứng được.

Công ty cho biết lý do để khách đến Triều Tiên là vì "nước này là một quốc gia có lịch sử và văn hóa độc đáo, vẻ đẹp thiên nhiên và con người hiếu khách. Triều Tiên là một nước "bí ẩn" nhất thế giới hiện nay vì vậy du khách sẽ cảm nhận một thế giới hoàn toàn khác biệt".

Các điểm tham quan gồm thăm các trang trại nông nghiệp, nhà máy nước khoáng, đền thờ Phật giáo, bảo tàng, leo núi, trượt tuyết và ẩm thực Triều Tiên.

Tuy nhiên, dù cho biết là người dân Triều Tiên rất hiếu khách nhưng công ty lữ hành Nkorean cho biết họ "không khuyến khích" du khách nói chuyện lâu với người Triều Tiên.

Du khách sẽ đi du lịch Triều Tiên kèm với một hướng dẫn viên du lịch, người sẽ giám sát "đầy đủ các hành vi của khách và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của khách".

Theo Sky News, không rõ là có bao nhiêu người Nga đặt tour du lịch tới Triều Tiên, khi du khách nước này có sở thích đi du lịch châu Âu hoặc các khu du lịch nghỉ dưỡng giá rẻ ở Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan.

Ái Vi (theo Sky News)

Bài liên quan
Chạy quảng cáo, mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội
Nhiều ngày này, một website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Điều này đã gây ra nhiều hiểu lầm cho người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Rút gọn quy trình, thủ tục cấp phép vắc xin COVID-19
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng yêu cầu hướng dẫn nhà sản xuất xây dựng hồ sơ đăng ký cấp phép theo quy trình rút gọn vắc xin COVID-19 sản xuất trong nước, trình các hội đồng chuyên môn xem xét trong thời gian sớm nhất.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Du lịch Triều Tiên 'an toàn hơn London'