Sau hơn 10 ngày khắc phục sự cố mất điện do mưa bão sét đánh trúng đường điện duy nhất tại đảo này, rạng sáng 29.6 điện lưới cấp ra đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đã hoạt động trở lại.

Đường điện trên đảo Cô Tô đã hoạt động sau nhiều ngày bị hỏng do sét đánh

Tiến Chính - CTV | 29/06/2018, 10:36

Sau hơn 10 ngày khắc phục sự cố mất điện do mưa bão sét đánh trúng đường điện duy nhất tại đảo này, rạng sáng 29.6 điện lưới cấp ra đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đã hoạt động trở lại.

Vào lúc 4 giờ sáng nay, toàn đảo Cô Tô đã có điện để phục vụ người dân và các đoàn khách du lịch đã tới đây. Trước đó, vào lúc 13 giờngày 18.6, do mưa, sét, đường dây 22kV cấp điện cho huyện Cô Tô và 5 xã đảo của huyện Vân Đồn đã gặp sự cố, gây mất điện các khu vực nói trên. Sau nhiều ngày nỗ lực trong điều kiện thời tiết, địa hình khó khăn,ngành điện lực Quảng Ninh đã xác định được vị trí xảy ra sự cố đối với tuyến cáp điện từ Vân Đồn xuyên biển ra đảo Cô Tô. Vị trí này ở cách đảo Ba Mùn, Vân Đồn khoảng 600m, ở độ sâu khoảng 28m.

Dự án đưa điện lưới ra Cô Tô được khởi công vào 1.11.2012, trong đó, tuyến đường dây trên không 110 KV, trạm biến áp từ TP.Cẩm Phả đến xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn và toàn bộ hệ thống lưới điện phân phối trên huyện đảo Cô Tô, do Tổng công ty Điện lực miền Bắc đầu tư 265 tỉđồng.

Đã khắc phục xong sự cố mất điện hơn 10 ngày trên đảo Cô Tô

Tuyến đường dây từ Vân Đồn ra Cô Tô, dài 58,5 km, trong đó có 25 km cáp ngầm 22 KV xuyên biển, với kinh phí 1.106 tỉđồng, do tỉnh Quảng Ninh đầu tư. Được biết, việc thi công 25 km cáp ngầm dưới biển do nhóm thợ người Indonesia, thuộc Cty Nautic Maritime Salvage, có trụ sở tại Jacarta, đảm nhiệm. Riêng 400 tấn cáp đặc biệt của Tập đoàn Prysmian, được thiết kế ở Italia, sản xuất ở Tây Ban Nha và hoàn thiện ở Na-uy.Sau một năm thi công, vào lúc 18h, ngày 16.10.2013, dòng điện lưới quốc gia vượt gần 60 km, qua các đảo chính thức thắp sáng huyện đảo Cô Tô.

Các du khách đến đảo Cô Tô rất thích thú vì nơi đây là một trong những đảo còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ của nó

Bài và ảnh: Tiến Chính
Bài liên quan
Quảng Ninh nhanh chóng cách ly  481 người có liên quan đến ca bệnh 1553
Ngay trong sáng 28.1, UBND tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng đưa ra truy vết liên tục đối với những người liên quan đến bệnh nhân 1553.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Phó Thủ tướng và Bộ Y tế họp khẩn
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Đêm 27.1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đường điện trên đảo Cô Tô đã hoạt động sau nhiều ngày bị hỏng do sét đánh