Sự đồng cảm, khát vọng – là những điều mà doanh nghiệp cần có để cùng Bộ TT-TT hiện thực hoá mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia

Thu Anh | 16/04/2021, 11:11

Sự đồng cảm, khát vọng – là những điều mà doanh nghiệp cần có để cùng Bộ TT-TT hiện thực hoá mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Tại Diễn đàn "Thách thức công nghệ số Việt Nam" do Bộ TT-TT tổ chức, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng chia sẻ: “Sự đồng cảm như là một điều kiện cần thiết để doanh nghiệp tìm và giải quyết được nỗi đau cho xã hội nhưng một điều kiện nữa mà doanh nghiệp cần có để cùng Bộ TT-TT hiện thực hoá mục tiêu chuyển đổi số quốc gia - đó là khát vọng”.

Theo Thứ trưởng, những mục tiêu lớn, hoài bão lớn luôn bắt nguồn từ khát vọng! Ước mơ đổi đời của một cá nhân có thể sẽ cần khát vọng của 1 gia đình. Mục tiêu lớn thay đổi vận mệnh của cả một đất nước thì sẽ cần khát vọng của cả một dân tộc - Chuyển đổi số, phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, chính là một mục tiêu như thế.

“Khát vọng sẽ cần phải qua thử thách để trở thành một khát vọng đủ lớn. Càng có nhiều thử thách thì càng chứng minh khát vọng đó là đúng, vì đó là khát vọng được tạo nên từ nỗi đau thực sự”, Thứ trưởng Dũng nói.

hien-thuc-hoa-muc-tieu-chuyen-doi-so-quoc-gia.jpg
Diễn đàn "Thách thức công nghệ số Việt Nam" được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần - Ảnh: T.A

Ngày 16.4 tại Hà Nội, nền tảng họp trực tuyến eMeeting chính thức được giới thiệu tại Diễn đàn "Thách thức công nghệ số Việt Nam" do Bộ TT-TT tổ chức.

eMeeting là nền tảng họp trực tuyến “Make in Vietnam”, được phát triển bởi sự hợp tác giữa Tập đoàn AIC và Tập đoàn Bkav, trang bị hệ thống bảo mật 9 lớp, nén dữ liệu tối ưu, hỗ trợ cuộc họp trực tuyến với số lượng lên tới 200 điểm cầu, cung cấp chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt ngay cả trong điều kiện mạng yếu.

eMeeting có các tính năng cần thiết của cuộc họp như đặt lịch, nhắc lịch, chia sẻ tài liệu, chia sẻ màn hình, chia sẻ video trực tuyến, quản lý, điều hành cuộc họp, biểu quyết…

Nhà sản xuất cho biết eMeeting được thiết kế với hệ thống bảo vệ lên tới 9 lớp bảo mật, bao gồm bảo vệ kênh truyền; tường lửa; bảo vệ đầu cuối; mã hóa điểm cuối; mã hóa lưu trữ; mã hóa cơ sở dữ liệu; an ninh ứng dụng; an ninh thiết bị và xác thực người dùng.

Nhận xét về nền tảng họp trực tuyến eMeeting, Thứ trưởng Dũng nhận định đó là khát vọng làm chủ công nghệ, và vượt qua cái bóng của những ông lớn công nghệ trên thế giới. 

Từ qua câu chuyện của eMeeting, Thứ trưởng kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số, hãy tự tạo cho mình những giấc mơ lớn, những suy nghĩ lớn để tự thay đổi tương lai, vận mệnh của mình và của quốc gia.

“Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” là hoạt động tiếp nối của chuỗi sự kiện “Ngày thứ Sáu công nghệ” ra mắt các nền tảng chuyển đổi số trong năm 2020, được tổ chức theo format mới. Theo đó, bên cạnh phần giới thiệu của đơn vị phát triển nền tảng số, sẽ có thêm phiên tương tác trực tiếp giữa đội ngũ phát triển nền tảng và người sử dụng theo hình thức một cuộc tranh biện.

Phương châm của chuyển đổi số năm 2021 là chủ động đi tìm và giải quyết các vấn đề, thách thức của xã hội; đây cũng sẽ là kim chỉ nam của Diễn đàn “Thách thức công nghệ số Việt Nam”. Theo đó, các nền tảng được lựa chọn ra mắt trong khuôn khổ diễn đàn sẽ phải là những sản phẩm được sinh ra từ những nỗi đau của xã hội, mang sứ mệnh đi giải những nỗi đau đó bằng công nghệ số.

Bài liên quan
Năm 2021, hành động mạnh mẽ hơn để chuyển đổi số quốc gia
Theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, năm 2021 sẽ là năm hành động, hành động mạnh hơn để chuyển đổi số quốc gia, là một năm để chuyển đổi số chủ động đi tìm những nỗi đau, những vấn đề của xã hội để giải.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều bộ phản đối việc nhập 37 toa tàu của Nhật Bản, vì sao?
8 giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ GTVT đã xem xét kiến nghị của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) về việc xin được nhập khẩu và khai thác 37 toa xe tự hành đã qua sử dụng của Nhật Bản. Trong cáo cáo gửi Thủ tướng, Bộ GTVT cho biết, nhiều bộ, ngành không ủng hộ việc này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia