Mới đây, BTC SEA Games 2019 đã bất ngờ thông báo đặc biệt về môn được quan tâm nhất tại kỳ đại hội này là môn bóng đá nam sẽ thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo thay vì cỏ tự nhiên như trước đây

HLV Park Hang-seo phải thay đổi kế hoạch vì SEA Games 2019 đá trên mặt cỏ nhân tạo

nguyen huy | 23/07/2019, 08:02

Mới đây, BTC SEA Games 2019 đã bất ngờ thông báo đặc biệt về môn được quan tâm nhất tại kỳ đại hội này là môn bóng đá nam sẽ thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo thay vì cỏ tự nhiên như trước đây

Thông tin này đã khiến cho các nước thành viên khu vực Đông Nam Á ngạc nhiên và hoang mang không ít. Riêng tuyển U.22 Việt Nam đã nhận thông tin ngay ngày gập trung đầu tiên của lần thứ 2 vào chiều qua 23.7.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, tiền vệ Triệu Việt Hưng cho biết khoảng cách trình độ giữa các tân binh với các trụ cột tại ĐT U22 Việt Nam chỉ là kinh nghiệm. “Cái thiếu nhất ở các tân binh của ĐT U22 Việt Nam chỉ là kinh nghiệm. Tuy nhiên tôi cho rằng nếu cố gắng, nhóm cầu thủ mới có thể rút ngắn khoảng cách về trình độ tới mức không đáng kể”, Triệu Việt Hưng nói.

Về thông tin môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, tiền vệ Triệu Việt Hưng thừa nhận điều này sẽ gây nhiều khó khăn đối với các cầu thủ U22 Việt Nam bởi mặt sân nhân tạo cứng hơn so với cỏ tự nhiên. Việc xử lý bóng cũng đòi hỏi nhiều yếu tố và khó hơn.

Trong khi đó, đại diện VFF - Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết ban huấn luyện đã biết thông tin này và sẽ có điều chỉnh kế hoạch. Theo dự kiến, toàn đội sẽ bỏ kế hoạch tập luyện ở TP.HCM mà sang Philippnes sớm một vài ngày để làm quen sân. "Mặt sân cỏ nhân tạo dù xa lạ nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn, các nước đều phải chấp nhận việc này", ông nói.

Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ tham dự giải BTV Cup từ ngày 3 đến 6.11 tại Bình Dương trên mặt cỏ tự nhiên. Sau đó, đội bắt đầu bước vào làm quen mặt sân nhân tạo. Thầy trò ông Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ phải đến nước bạn sớm để chuẩn bị chu đáo.

Vế việc nước chủ nhà cũng quyết định chính thức về số lượng cầu thủ tham dự. Mỗi đội chỉ có 20 suất thi đấu, gồm 2 cầu thủ trên 22 tuổi. VFF dự tính sẽ mang theo 22 hoặc 23 cầu thủ và rút còn 20 người trước giờ chốt danh sách chính thức cuối cùng.

SEA Games 30 diễn ra tại Philippines từ ngày 30.11 đến ngày 11.12.2019.

Đ.N
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kuwait ra chiêu kỳ lạ, mang lợi thế đi tiếp bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam
1 giờ trước Thể thao
Một điều khá hy hữu đã xảy ra tại vòng loại World Cup khu vực châu Á mang lại lợi thế to lớn cho đội tuyển Việt Nam trước trận gặp UAE.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Park Hang-seo phải thay đổi kế hoạch vì SEA Games 2019 đá trên mặt cỏ nhân tạo