Theo bị cáo Lương, chức trách nhiệm vụ của bị cáo là một bác sĩ điều trị, ngày xảy ra sự cố, bị cáo cũng chỉ làm nhiệm vụ của một bác sĩ điều trị. Những lời cáo buộc của VKS, theo bị cáo là không đủ căn cứ kết tội.

Hoàng Công Lương: Mong được quay lại khám chữa bệnh

Thu Anh | 25/01/2019, 20:06

Theo bị cáo Lương, chức trách nhiệm vụ của bị cáo là một bác sĩ điều trị, ngày xảy ra sự cố, bị cáo cũng chỉ làm nhiệm vụ của một bác sĩ điều trị. Những lời cáo buộc của VKS, theo bị cáo là không đủ căn cứ kết tội.

Cuối ngày 25.1, HĐXX TAND TP.Hòa Bình tuyên bốkết thúc phần tranh luận của phiên xét xử vụ án chạy thận gây chết người xảy ra tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình. Nói lời sau cùng trước khi Tòa nghị án, bị cáo Hoàng Công Lương không muốn khơi lại nỗi buồn và xin gửi lời chia buồn đến các gia đình có nạn nhân tử vong, chia sẻ nỗi đau với 9 bệnh nhân bị ảnh hưởng sức khoẻ.

Theo bị cáo Lương, chức trách nhiệm vụ của bị cáo là một bác sĩ điều trị; ngày xảy ra sự cố, bị cáo cũng chỉ làm nhiệm vụ của một bác sĩ điều trị. Những lời cáo buộc của VKS, theo bị cáo là không đủ căn cứ kết tội. Vì vậy, bị cáo Lương mong HĐXX xem xét kỹ lưỡng để đánh giá khách quan, minh bạch, xét xử đúng người đúng tội; và mong HĐXX tạo điều kiện cho bị cáo quay lại công việc khám chữa bệnh.

Cùng bị truy tố tội “Vô ý làm chết người”, bị cáo Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh) gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân trong sự cố y khoa ngày 29.5.2017. Bị cáo mong HĐXX xem xét tất cả các tình tiết của bị cáo để có một mức án khoan hồng với bị cáo.

Bị cáo Trương Quý Dương - Ảnh: T. Anh

Về phần mình, bị cáo Trương Quý Dương (nguyên GĐ BVĐK tỉnh Hòa Bình) gửi lời cảm ơn quý Toà; gửi lời xin lỗi những gia đình nạn nhân, xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân và bệnh viện.

Theo bị cáo Dương, để xảy ra sự cố như ngày hôm nay, bị cáo xin nhận hoàn toàn trách nhiệm của người đứng đầu. Trong những ngày xét xử, bị cáo có cơ hội thấy đầy đủ, toàn diện hơn vụ việc và cũng có cơ hội nói ra những lời day dứt ấp ủ qua nhiều năm tháng.

Nhận trách nhiệm của người đứng đầu, bị cáo Trương Quý Dương mong HĐXX căn cứ vào tình đặc thù trong vụ án để có bản án như một một bài học sâu sắc cho những y bác sĩ khác trong ngành Y.

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn (trái) - Ảnh: T. Anh

Gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân, bị cáo Đỗ Anh Tuấn (GĐ Công ty Thiên Sơn) chia sẻ: “Không ngờ sau 10 năm, ngày hôm nay tôi phải đứng ở vị trí này. Cách đây 10 năm, tôi lên Hoà Bình gặp anh Dương, tôi nghĩ rằng đã làm được một việc tốt cho tỉnh Hoà Bình, nghĩ là đã làm giảm được khó khăn cho người nhà các bệnh nhân”. Cuối lời, bị cáo Tuấn đề nghị HĐXX xét xử đúng người, đúng tội; đồng thời bị cáo khẳng định bản thân không có tội và đề nghị HĐXX tuyên vô tội.

Bị cáo Hoàng Đình Khiếu - Ảnh: D. T

Những bị cáo khác gồm Trần Văn Sơn (Cán bộ Phòng vật tư, trang thiết bị y tế - BVĐK tỉnh Hòa Bình), Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng vật tư thiết bị y tế, nay là Dược sỹ - Chuyên khoa I, công tác tại Khoa Dược – BVĐK tỉnh Hòa Bình), Hoàng Đình Khiếu (Phó giám đốc, nguyên Trưởng khoa hồi sức tích cực – BVĐK tỉnh Hòa Bình) cùng gửi lời xin lỗi và chia buồn tới các gia đình nạn nhân. Các bị cáo đều mong HĐXX xem xét vụ án cùng những chứng cứ một cách toàn diện để đưa ra một bản án công tâm.

Dự kiến, HĐXX sẽ tuyên vào 14 giờ 30 ngày 30.1.

Nhã Thanh

Xét xử vụ chạy thận tại Hòa Bình: Tranh cãi nguyên nhân gây chết người

Bị cáo Hoàng Công Lương bị đề nghị 36-42 tháng tù

Bài liên quan
Khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội
Tối 22.1, tại khu vực nhà Bát Giác thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội với chủ đề "Hòa Bình - Miền sử thi".

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chùm ảnh phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Sáng 25.1.2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Thủ đô Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoàng Công Lương: Mong được quay lại khám chữa bệnh