Văn phòng Liên bang Đức về bảo vệ dân cư và cứu trợ thảm họa đã lập và công bố một danh sách các sản phẩm và những thứ cần phải có trong trường hợp bị cách ly tại nhà do dịch Covid-19.

Khi bị cách ly tại nhà vì Covid-19, người dân nên dự trữ những gì?

01/03/2020, 13:13

Văn phòng Liên bang Đức về bảo vệ dân cư và cứu trợ thảm họa đã lập và công bố một danh sách các sản phẩm và những thứ cần phải có trong trường hợp bị cách ly tại nhà do dịch Covid-19.

Xe của Hội chữ thập đỏ chở người Đức sơ tán khỏi Trung Quốc tại sân bay Tegel - Ảnh: Reuters

Danh sách này được lập bởi Văn phòng liên bang về bảo vệ dân cư và cứu trợ thảm họa. Trong trường hợp cách ly 10 ngày, người Đức được khuyên nên có ở nhà những vật dụng sau (mỗi người): 20 lít nước uống, tổng cộng 3,5 kg ngũ cốc bào gồm bánh mì, khoai tây, mì ống và gạo, 2,5 kg rau và hạt đóng hộp, 4 kg trái cây sấy khô và trái cây đóng hộp, 2,6 kg sữa và các sản phẩm từ sữa, 1,5 kg thịt, cá, trứng hoặc bột trứng, 0,4 kg chất béo và dầu thực vật.

Ngoài ra, cần có một lượng thích hợp các sản phẩm đường, mật ong, bột mì, bích quy, sôcôla. Khối lượng sản phẩm này cung cấp nhu cầu 2.200 kcal mỗi ngày cho một người lớn trong vòng 10 ngày. Ngoài ra, trong nhà bắt buộc phải có thuốc men, nến, đèn đốt gas, đèn pin, pin, chất khử trùng.

Phát ngôn viên của chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết nước này đang chuẩn bị cho sự gia tăng các trường hợp Covid-19. Bộ Ngoại giao Đức cho biết, không có khuyến nghị nào về việc hạn chế các chuyến thăm tới miền Bắc nước Ý đối với công dân Đức.

Vũ Trung Hương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
9 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khi bị cách ly tại nhà vì Covid-19, người dân nên dự trữ những gì?