Ban giám hiệu Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) bị buộc phải kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân trong việc kỷ luật nam sinh xúc phạm nhóm nhạc BTS.

Kiểm điểm BGH Trường Ngô Quyền vì quay clip thi hành kỷ luật HS lớp 8 rồi bêu rếu trên mạng

nguyễn tuyết | 12/11/2019, 13:38

Ban giám hiệu Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) bị buộc phải kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân trong việc kỷ luật nam sinh xúc phạm nhóm nhạc BTS.

Liên quan đến việc Trường THCS Ngô Quyền bắt học sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường rồi quay lại video là sai quy định, ngày 12.11, Phòng GD - ĐT quận Tân Bình (TP.HCM) đã yêu cầu ban giám hiệu Trường THCS Ngô Quyền phải kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân. Sau khi có báo cáo kiểm điểm từ trường, phòng sẽ gửi lên Sở GD - ĐT để báo cáo về Bộ GD-ĐT và chờ ý kiến chỉ đạo từ các bên liên quan.

Như Một Thế Giới đã thông tin, vụ Trường THCS Ngô Quyền kỷ luật một nam sinh lớp 8 bằng hình thức bắt đọc kiểm điểm trước toàn trường doxúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS trên mạng xã hội. Nhà trường bắt học sinh này phải đọc bản kiểm điểm trước toàn trường; bị đình chỉ học tập trong 4 buổi (từ ngày 6 -10.11). Em Q. vẫn đến trường nhưng không được vào lớp mà ngồi ở phòng giám thị và có nhiệm vụ mượn vở của bạn để chép bài đầy đủ; lao động công ích trong thời gian bị kỷ luật; hạ bậc hạnh kiểm xuống loại trung bình trong học kỳ 1 năm học 2019 - 2020.

Không dừng lại ở đó, việc kiểm điểm nam sinh cũng đã bị ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng THCS Ngô Quyền cho ghi video rồi đăng tải lên mạng.Việc kỷ luật học sinh rồi quayvideo đưa công khai lênmạng xã hội đã gâytranh cãi, nhiều ý kiến phản ứng mạnh mẽ cho rằng đó là cách làm phản giáo dục.

Nam sinh lớp 8 đọc kiểm điểm trước toàn trường - Ảnh: Cắt từ clip

Sau khi có thông tin, ngày 11.11, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD-ĐT)đưa ra nhận định nhà trường kỷ luật học sinh như vậy là không phù hợp.

Theo đó, Bộ GD-ĐT đã yêu cầuSở GD-ĐT TP.HCM,Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, lãnh đạo Trường THCS Ngô Quyền báo cáo toàn bộ minh chứng, quy trình các bước tiến hành kỷ luật của hội đồng kỷ luật nhà trường đối với nam sinh N.H.M.Q.

Tú Viên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần chuẩn bị tâm thế với những kịch bản xấu nhất đến với chúng ta
2 giờ trước Y học - sức khỏe
Chiều 12.5, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến ứng chủ động ứng phó và xử lý dịch COVID-19 trong tình huống khẩn cấp với 63 tỉnh thành.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiểm điểm BGH Trường Ngô Quyền vì quay clip thi hành kỷ luật HS lớp 8 rồi bêu rếu trên mạng