Chiều ngày 16.10.2020, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức họp thống nhất việc tổ chức Lễ tang cho 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3.

Lễ tang 13 người hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3 được tổ chức vào 18.10

T.H | 17/10/2020, 13:53

Chiều ngày 16.10.2020, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức họp thống nhất việc tổ chức Lễ tang cho 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3.

Theo QK4, tham dự và chỉ đạo cuộc họp thống nhất việc tổ chức Lễ tang cho 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3 có Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, Lễ tang 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh được tổ chức trọng thể vào ngày 18.10.2020 (tức ngày 2/9 âm lịch) tại Hội trường tang lễ Bệnh viện Quân y 268 (Cục hậu cần Quân khu 4), Ban Lễ tang do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 làm Trưởng ban.

Tại cuộc họp, thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu, Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu đã báo cáo công tác chuẩn bị của Quân khu về các nội dung chuẩn bị Lễ tang cho 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh. Đến nay, công tác chuẩn bị lễ tang cho 13 cán bộ, chiến sĩ đã được Bộ Tư lệnh Quân khu chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ.

Trước sự hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị trong LLVT Quân khu phát động phong trào học tập tấm gương dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ của 13 cán bộ, chiến sĩ.

Phát biểu tại cuộc họp, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã gửi lời chia sẻ sâu sắc đến thân nhân và gia đình các chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ.  Phó chủ nhiệm TCCT nhất trí cao với kế hoạch tổ chức tang lễ cho 13 cán bộ, chiến sĩ yêu cầu Ban tổ chức Lễ tang tiến hành chu đáo, trang trọng nhất. Đồng thời, yêu cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tiếp tục phối hợp với địa phương, các lực lượng tiến hành rà soát lại công tác chuẩn bị tổ chức lễ tang cho 13 cán bộ, chiến sĩ trang trọng, chu đáo và bảo đảm an toàn. 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận để thống nhất một số nội dung trong quá trình tổ chức tang lễ, bảo đảm cho lễ tang được tổ chức trang trọng nhất, an toàn, thể hiện được sự tri ân của người còn sống đối với những người đã hy sinh.

Có mặt tại cuộc họp đại diện thân nhân 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh đã cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, chính quyền địa phương đã nỗ lực tìm kiếm người thân của mình và đưa về để an táng kịp thời, chu đáo. Các đề nghị của gia đình đều được thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 và địa phương lắng nghe và giải quyết thấu đáo theo đúng nguyện vọng, truyền thống của gia đình, địa phương.

Kết luận cuộc họp Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng có liên quan làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức Lễ tang cho 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại Hội trường Bệnh viện Quân y 268 bảo đảm trang nghiêm, trang trọng và chu đáo. 

Cuộc hợp cũng kết luận: Lễ nhập quan sẽ được tổ chức vào lúc 21 giờ ngày 16.10.2020; lễ cầu siêu vào 20 giờ ngày 17.10.2020; lễ viếng sẽ bắt đầu từ 7 giờ đến 11 giờ ngày 18.10.2020; Lễ truy điệu diễn ra từ 11 giờ đến 12 giờ và từ 12 giờ đến 13 giờ ngày 18.10.2020 tổ chức lễ di quan. Tang lễ sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268 (phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Chiều 16.10, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền và ông Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng Thông tin – Tuyên truyền, Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên-Huế, vì đã có hành động dũng cảm trong công tác cứu nạn, cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên-Huế.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 13 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và Thừa Thiên-Huế.

Danh sách 13 người hy sinh:

1. Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4
2. Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ, Cứu nạn, Bộ Quốc phòng
3. Trung tá Bùi Phi Công, Phó chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 4
4. Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó trưởng Phòng Tác chiến Quân khu 4
5. Thượng tá Hoàng Mai Vui, Phó trưởng Phòng xe máy - Cục Kỹ thuật Quân khu 4
6. Trung tá Lê Tất Thắng, Phó lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4
7. Trung tá Trần Minh Hải, Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế
8. Đại úy Tôn Thất Bảo Phúc, Trưởng ban Công binh, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế.
9. Đại úy Nguyễn Cảnh Cường, Đại đội trưởng, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4
10. Thượng úy QNCN Đinh Văn Trung, Đài trưởng 15W, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4
11. Thượng úy QNCN Trương Anh Quốc, nhân viên Điệp báo chiến dịch, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế.

12. Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền.

13. Ông Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng Thông tin – Tuyên truyền, Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cua ghẹ Việt Nam đắt khách Mỹ, Trung Quốc
một giờ trước Kinh tế - đầu tư - dự án
Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản là 3 quốc gia nhập khẩu cua ghẹ Việt Nam nhiều nhất khiến cho giá mặt hàng này tăng kỷ lục.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ tang 13 người hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3 được tổ chức vào 18.10