Trận lũ ống, lũ quét kinh hoàng xảy ra vào đêm 2.8 và rạng sáng nay 3.8 tại 2 tỉnh Yên Bái, Sơn La đã làm 17 người chết và mất tích.

Lũ kinh hoàng tại Sơn La và Yên Bái làm 17 người chết, mất tích

VOV - VNN | 03/08/2017, 10:49

Trận lũ ống, lũ quét kinh hoàng xảy ra vào đêm 2.8 và rạng sáng nay 3.8 tại 2 tỉnh Yên Bái, Sơn La đã làm 17 người chết và mất tích.

Tại Sơn La:Mưa lớn từ hôm qua 2.8 tạihuyện Mường La đã gây lũ quét, ngập úng nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn đến người và tài sản của người dân.

Mưa lớn, gây lũ quét đã cuốn trôi 10 người dân trên địa bàn, trong đó 5 người đã tìm thấy thi thể, còn 5 người vẫn đang mất tích. Mưa lớn đã cuốn trôi 30 nhà dân.

Cho đến sáng nay 3.8, ngay tại đoạn đường trung tâm huyện dài khoảng 250m, nước ngập cao hơn 1m, làm ách tắc giao thông, cuốn trôi nhiều tài sản của nhân dân, nhiều nhà dân sống quanh khu vực này nước ngập hết nửa tầng 1. Các cơ quan, đơn vị trong khu vực này cũng bị nước ngập sâu.

Hiện nay, trên địa bàn này mưa rất to, nước suối đang dâng cao nhanh, tỉnh Sơn La đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩlực lượng quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng và nhân dân địa phương di chuyển khẩn cấp các hộ dân sống quanh khu vực ven suối đến nơi an toàn.

Báo VNN cho biết ôngTrần Thế Hùng - Giám đốc Sở NN-PTNT nói rằngđến 8 giờ 40 sáng nay, số người chết do lũ ống ở Mù Cang Chải đã tăng lên 9 người, ở thị trấn Mù Cang Chải, xã Mồ Dề, xã Lao Chải và vị trí chưa xác định.26 ngôi nhà bị sập và cuốn trôi.

Tại Yên Bái:Domưa lớn kéo dài, vào khoảng 4 giờ 30 sáng nay (3.8), một trận lũ quét kinh hoàng đã xảy ra tại thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải.

Cầu Nặm Păm trên QL 279D bị sập toàn bộ 2 mố cầu, cắt đứt giao thông nối trung tâm huyện Mường La với các xã dọc sông - Ảnh: VNN

Theo ông Lê Trọng Khang, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mù Cang Chải, đến 9 giờsáng nay, qua thống kê ban đầu, đã có ít nhất 7 người mất tích; 17 ngôi nhà bị đất đá vùi lấp và lũ cuốn trôi, trong đó xã Lao Chải là 7 nhà, trị trấn Mù Cang Chải là 10 nhà. Các lực lượng cứu hộ gồm dân quân, công an cùng nhân dân trong khu vực đang tập trung tìm kiếm người mất tích trong đống đổ nát và lũ cuốn trôi.

Hiện nay, các tuyến đường giao thông vào Mù Cang Chải nhiều đoạn bị sạt ta luy dương, lún ta luy âm; nhiều tuyến đường vào các xã xe máy qua lại khó khăn, xe ô tô không đi được.

Ngay đầu giờ sáng nay, bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh khẩn trương lên huyện Mù Cang Chải nắm tình hình, chỉ đạo tại chỗ việc khắc phục hậu quả thiên tai...

PV (theo VOV - VNN)

Bài liên quan
Thiên tai dị thường tại Vũ Hán gây số ca tử vong đáng chú ý nhất kể sau dịch COVID-19
Truyền thông Trung Quốc đưa tin các trận lốc xoáy đã khiến ít nhất 10 người tử vong và khiến hơn 300 người khác bị thương.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kết quả xét nghiệm 4 người nhà của bệnh nhân COVID-19 ở Thủ Đức, lấy mẫu thêm khoảng 10.000 người
một giờ trước Y học - sức khỏe
Cả 4 người sống chung nhà với bệnh nhân mắc COVID-19 ở TP.Thủ Đức đều đã âm tính lần 1 với vi rút SARS- CoV-2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lũ kinh hoàng tại Sơn La và Yên Bái làm 17 người chết, mất tích