Màn đấu khẩu mới giữa Donald Trump và Joe Biden

Phúc Duy/Thanh Niên | 17/10/2020, 11:33

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden hôm 16.10 đã có màn đấu khẩu xoay quanh việc ứng phó Covid-19.

Ông Trump trong cuộc hỏi đáp với cử tri /// AFPÔng Trump trong cuộc hỏi đáp với cử tri - AFP

Donald Trump và Joe Biden lại có màn đấu khẩu gián tiếp ở thời điểm 2 tuần trước khi tiến hành bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong hai phiên hỏi đáp với cử tri riêng rẽ được trực tiếp trên truyền hình cùng thời điểm, ông Joe Biden đưa ra câu trả lời tập trung thể hiện sự đồng cảm với cử tri. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump có tuyên bố mạnh mẽ để bảo vệ thành tựu ở nhiệm kỳ đầu tiên, theo AFP.

Bị đối thủ Biden dẫn trước trong các cuộc thăm dò trước thềm cuộc bầu cử ngày 3.11, Tổng thống Trump chịu nhiều áp lực về đại dịch Covid-19, đến nay làm hơn 217.000 người Mỹ tử vong và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế.

Tuy nhiên, trong sự kiện hỏi đáp tại tòa thị chính TP.Miami (bang Florida) hôm qua, ông Trump vẫn lạc quan nhấn mạnh đại dịch Covid-19 sắp qua đi ngay cả khi số ca nhiễm mới vẫn đang tăng mạnh tại nhiều bang.

Khi được hỏi về việc đeo khẩu trang phòng Covid-19, Tổng thống Trump không trả lời trực tiếp và nói rằng ông đã nghe “nhiều câu chuyện khác nhau” về tính hiệu quả của nó. Ông tiếp tục ca ngợi thuốc kháng thể thử nghiệm của Hãng Regeneron, cho rằng nó giúp ông hồi phục nhanh chóng sau khi mắc Covid-19 hôm 2.10.

Ngoài ra, ông Trump nhấn mạnh thành tựu của nhiệm kỳ đầu tiên là tạo ra nhiều việc làm trước khi đại dịch ập đến và cho rằng nền kinh tế sẽ phát triển vượt bậc trong năm 2021 nếu ông tái đắc cử.

Trong phiên hỏi đáp với cử tri tại tòa thị chính TP.Philadelphia (bang Pennsylvania), ông Biden đã vạch ra kế hoạch chống lại đại dịch và phục hồi nền kinh tế bằng cách ưu tiên mở rộng xét nghiệm Covid-19, tăng tài trợ ngân sách cho chính quyền các bang và tăng thuế đối với các tập đoàn cũng như người giàu, theo Reuters.

“Chúng ta đang ở trong tình huống với hơn 217.000 người chết và ông Trump đang làm gì? Ông ấy không làm gì và vẫn không đeo khẩu trang”, ông Biden nói.

Ứng viên đảng Dân chủ nhiều lần quay lại chủ đề đoàn kết, nhấn mạnh ông sẽ nỗ lực chấm dứt tình trạng chia rẽ ở Mỹ nếu đắc cử. Trong cử chỉ thể hiện sự đồng cảm sau khi sự kiện kết thúc, ông Biden nán lại sân khấu thêm 30 phút để tiếp tục trả lời nhiều câu hỏi của cử tri.

Tính đến ngày 16.10, hơn 18 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm vì lo ngại Covid-19, một con số kỷ lục và cao hơn nhiều so với năm 2016, theo báo cáo của Đại học Florida. Sau phiên hỏi đáp với cử tri, Tổng thống Trump và ông Biden tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử, đến thăm các bang chiến trường quan trọng. Cụ thể, ông Trump đến Florida và Georgia, hai bang được xem là cực kỳ quan trọng đối với cơ hội giành chiến thắng của ông. Trong khi đó, ông Biden sẽ đến thăm 2 thành phố ở bang Michigan.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trực thăng đưa đại úy và chủ tịch xã bị thương từ vùng cô lập Quảng Trị đi cấp cứu
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Máy bay trực thăng Sư đoàn 327 đã tiếp tục cất cánh vào 2 xã biên giới đang bị chia cắt của tỉnh Quảng Trị để đưa 2 cán bộ bị thương đến bệnh viện.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Màn đấu khẩu mới giữa Donald Trump và Joe Biden