Trung Quốc thử nghiệm UAV cảm tử tấn công "bầy đàn"

Cẩm Bình | 17/10/2020, 11:20

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này phát triển một loại máy bay không người lái (UAV) cảm tử chuyên tấn công dạng “bầy đàn”.

Đơn vị phát triển UAV cảm tử là một viện nghiên cứu trực thuộc Tập đoàn Công nghệ điện tử Trung Quốc. Đây là thành quả của chính sách hợp tác quân sự - dân sự nhằm nâng cao năng lực quốc phòng, theo nguồn tin của tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP).

Đoạn phim do Tập đoàn Công nghệ điện tử Trung Quốc cho thấy UAV được phóng từ xe tải quân sự hạng nhẹ hoặc từ trực thăng. Lần thử nghiệm năm 2017 có đến 200 chiếc, lập đội hình trên bầu trời rồi dựa vào cảm biến tìm đến mục tiêu.

uav001.jpg
UAV tấn công kiểu "bầy đàn" - Ảnh: CETC

UAV cảm tử khá giống CH-901 – máy bay không người lái tấn công chiến thuật đầu tiên của Trung Quốc.

CH-901 chỉ dài hơn 1 mét, nặng 9 kg, có thể bay lâu đến 120 phút, hướng đến mục tiêu với vận tốc 150 km/giờ rồi phát nổ.

Nguồn tin SCMP không tiết lộ thông số chi tiết của UAV cảm tử, nhưng cho biết Trung Quốc đang cố trang bị phần cứng mới cho máy bay.

Cũng theo nguồn tin: “Các vấn đề kỹ thuật vẫn chưa được giải quyết. Một trong những vấn đề là hệ thống thông tin liên lạc và làm sao đảm bảo chúng không bị phá sóng. Trí tuệ nhân tạo mà quân đội Trung Quốc sử dụng phản ứng quá chậm”.

Trung Quốc thuộc số quốc gia chạy đua phát triển và ứng dụng UAV cho tác chiến. Tuy nhiên, quốc gia châu Á hiện vẫn đi sau Mỹ về công nghệ.

Bài liên quan
Anh xác nhận nhập quốc tịch gần 3 triệu người Hồng Kông, Trung Quốc tức tối lên tiếng
Trung Quốc kêu gọi Anh 'sửa chữa sai lầm' về thị thực Hồng Kông.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thượng tướng Lê Chiêm: Có chuyện cán bộ chia nhau lương khô, cần cảnh báo
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Thượng tướng Lê Chiêm cho biết tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô cứu trợ làm quà" từng được phát hiện trước đây chứ không phải thực tế đang xảy ra ở Quảng Trị.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc thử nghiệm UAV cảm tử tấn công "bầy đàn"