Mỹ đã xây dựng và chuẩn bị đưa vào hoạt động một nhà máy luyện thép ở bang Missouri hoàn toàn dùng năng lượng gió.

Một nhà máy luyện thép ở Mỹ chỉ dùng năng lượng gió

Vũ Trung Hương | 13/12/2019, 13:51

Mỹ đã xây dựng và chuẩn bị đưa vào hoạt động một nhà máy luyện thép ở bang Missouri hoàn toàn dùng năng lượng gió.

Theo Electrek, một nhà máy của công ty Nucor sẽ tiến hành sản xuất thép bằng năng lượng sạch tại một trong những bang nhiều gió nhất của nước Mỹ là Missouri. Nhà máy thép trị giá 250 triệu đôla sẽ hoạt động trước cuối năm nay.

Nucor Steelworks, được xây dựng ở Sedalia, Missouri, sẽ là công ty đầu tiên ở Mỹ sản xuất thép carbon. Năng lượng gió sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu năng lượng của nhà máy để xử lý phế liệu thép thành thép cây. Công ty Nucor đã ký hợp đồng cung cấp 75 MW điện với công ty năng lượng Evergy. Trong trường hợp lặng gió, nhà máy vẫn có thể hoạt động nhờ hệ thống năng lượng của trung tâm năng lượng Tây Nam, được cung cấp bởi cả năng lượng tái tạo lẫn nhiên liệu hóa thạch. Việc xây dựng nhà máy trị giá 250 triệu USD, đã tạo ra 250 việc làm.

Evergy nhấn mạnh rằng năng lượng gió giờ đây không chỉ thân thiện với môi trường mà còn tiết kiệm chi phí. Điều này đặc biệt đúng với vùng Trung Tây nước Mỹ, nơi người ta ví gió ở Missouri phong phú như dầu lửa Saudi Arabia.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bà Pelosi đứng ngồi không yên trước điều chỉnh nhân sự giờ chót của ông Trump
một giờ trước Quốc tế
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi lo lắng khi Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump bổ nhiệm người trung thành vào vị trí nhạy cảm trong thời khắc nhạy cảm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một nhà máy luyện thép ở Mỹ chỉ dùng năng lượng gió