Hãng Reuters dẫn lời Điện Kremlin và Bộ Quốc phòng Nga ngày 1.12 thông báo Tổng thống Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh nâng số quân nhân tối đa trong lực lượng vũ trang lên thêm 170.000 người.
Chuyển động

Nga tăng quân số lên hơn 1,3 triệu người

Cẩm Bình 02/12/2023 08:24

Hãng Reuters dẫn lời Điện Kremlin và Bộ Quốc phòng Nga ngày 1.12 thông báo Tổng thống Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh nâng số quân nhân tối đa trong lực lượng vũ trang lên thêm 170.000 người.

nga.jpg

Với sắc lệnh mới, tổng quân số chính quy của Nga sẽ là 1.320.000 người. Theo Bộ Quốc phòng Nga: “Quyết định tăng số quân thường trực được đưa ra do các mối đe dọa ngày càng tăng với đất nước, liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt và sự liên tục mở rộng của NATO”.

Nỗ lực tăng quân số sẽ diễn ra thông qua tuyển mộ công dân muốn ký hợp đồng phục vụ quân đội, Nga không có kế hoạch thay đổi chính sách nghĩa vụ quân sự hay phát lệnh động viên mới. Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết lực lượng vũ trang nước này từ ngày 1.1 đến ngày 1.12.2023 đã tuyển được hơn 452.000 người.

Động thái mới nhất nêu trên diễn ra trong bối cảnh cả Nga lẫn Ukraine đều đang cố gắng bổ sung cho cuộc chiến hiện tại. Chiến tuyến gần như không thay đổi trong vài tháng gần đây bất chấp Kyiv cho nhiều đơn vị chủ lực tham chiến. Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 30.11 thừa nhận Kyiv phản công không như kỳ vọng vì hạn chế về lực lượng và phương Tây không viện trợ đủ khí tài như cam kết.

Ngày 1.12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố nước này sẽ tiến quân theo mọi hướng. Cuộc chiến có thể trở nên khó khăn hơn với Ukraine khi mùa đông đến.

Bài liên quan
Trải nghiệm du lịch Triều Tiên của khách Nga
Chuyên gia tiếp thị Lena Bychcova không tin được hồ sơ xin cấp thị thực du lịch CHDCND Triều Tiên của mình được thông qua. Cô là một trong khoảng 100 công dân Nga được phép sang quốc gia Đông Bắc Á tháng qua – đợt khách quốc tế đầu tiên mà Bình Nhưỡng đón tiếp từ khi đại dịch bùng nổ cho đến nay.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việc cải cách môi trường kinh doanh chậm chuyển biến khiến sức khỏe, niềm tin của doanh nghiệp bị bào mòn
một giờ trước Thị trường và chính sách
Theo các chuyên gia và doanh nghiệp (DN), việc cải cách môi trường kinh doanh đang chậm chuyển biến, thậm chí có lĩnh vực, rào cản còn nặng nề hơn. Điều này khiến sức khỏe của DN bị bào mòn và niềm tin bị sụt giảm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga tăng quân số lên hơn 1,3 triệu người