Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 20.8 chỉ trích Mỹ kích động căng thẳng quân sự khi thử nghiệm tên lửa hành trình phóng từ mặt đất.

Nga tức giận vì Mỹ thử tên lửa phóng từ mặt đất

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 20/08/2019, 17:31

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 20.8 chỉ trích Mỹ kích động căng thẳng quân sự khi thử nghiệm tên lửa hành trình phóng từ mặt đất.

Lầu Năm Góc một ngày trước thông báo họ vừa phóng thử một loại tên lửa hành trình thông thường có thể đánh trúng mục tiêu ở cách xa hơn 500km.

Đây là vụ thử tên lửa phóng từ mặt đất đầu tiên kể từ lúc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) đầu tháng 8 với lý do Nga vi phạm thỏa thuận.

Được Liên Xô và Mỹ ký năm 1987, nội dung chính của INF cấm các bên tham gia xử lý, sản xuất hoặc tiến hành phóng thử các loại tên lửa mang được đầu đạn hạt nhân có tầm bắn từ 500 - 5.500km phóng từ mặt đất.

Thứ trưởng Ryabkov đưa ra phát ngôn về động thái thử tên lửa: “Điều này thật đáng tiếc. Mỹ rõ ràng đã làm leo thang căng thẳng quân sự. Chúng tôi quyết không khuất phục trước hành động khiêu khích, nhưng cũng không để bản thân bị cuốn vào một cuộc chạy đua vũ trang tốn kém”.

Theo Thứ trưởng Ryabkov, Nga không có kế hoạch triển khai tên lửa mới trừ khiMỹ thực hiện trước.

Cẩm Bình (theo Reuters)
Bài liên quan
Philippines hủy thầu dự án sân bay 10 tỉ USD với công ty Trung Quốc có trong danh sách đen của Mỹ
Tỉnh Cavite (Philippines) đã hủy bỏ hợp đồng xây dựng sân bay trị giá 10 tỉ USD ở phía nam Thủ đô Manila.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam dựa vào nhân dân để thực hiện các chương trình về khí hậu
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ Việt Nam coi dựa vào người dân, sự chung tay hợp tác, hành động của mỗi người dân là nền tảng cho triển khai thắng lợi các chương trình, hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga tức giận vì Mỹ thử tên lửa phóng từ mặt đất