Nguyễn Thái Hải Vân: Người cũ của Unilever thành người mới của Grab

Anh Thư | 13/01/2020, 15:57

​Người tiền nhiệm của tân CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân là ông Jerry Lim sẽ trở lại Singapore, sau 3 năm làm việc tại Việt Nam, để đảm nhiệm vị trí Giám đốc Vùng quản lý bộ phận trải nghiệm khách hàng khu vực Đông Nam Á.

Sau 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam và đạt đến cương trị Phó chủ tịch phụ trách mảng Marketing, bà Nguyễn Thái Hải Vân (sinh năm 1980) đã gia nhập Grab từ ngày 1.11.2019, nay bà trở thành Giám đốc Điều hành (CEO) của Grab Việt Nam (từ 1.2.2020),kiêm nhiệm luôn chức Giám đốc tạm thời của Grab Financial.

Trong thông cáo phát đi ngày 13.1.2020, Grab còn cho biếtbàVân có kinh nghiệm dày dạn trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị hàng loạt ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever Đông Nam Á. Bà cũng đang là đồng Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).

Khởi đầu từ một quản trị viên tập sựtạiUnilever, bà Vân sau đó đã trở thành phó chủ tịch trẻ tuổi nhất từng được bổ nhiệm ở công ty đa quốc gia này.

Bà từng đưa ra lời khuyên với các bạn trẻ muốn khởi nghiệp rằng: Nếu tìm đúng môi trường tốt, bạn hoàn toàn có cơ hội thực hiện đam mê và biến giấc mơ thành hiện thực. Kiên trì với giấc mơ, gieo hạt mầm khởi nghiệp đúng môi trường cũng giống bạn như đang vận hành công ty của chính mình vậy. Do đó, môi trường chính là yếu tố cực kỳ quan trọng cho nền tảng phát triển bản thân và sự nghiệp.

Trên cương vị mới, bàVân sẽ tập trung vào việc hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam.

Như vậy, trong vòng nửa năm qua đến nay, cả 3 ứng dụng gọi xe lớn nhất trên thị trường Việt Nam hiện đều đã thay CEO. Trước đó, bà Lê Diệp Kiều Trang rời vị trí CEO Go-Viet vì không tìm được sự đồng thuận,trong khi ông Trần Thanh Hải thôi làm CEO Be vì lý do cá nhân.

Thi Anh
Bài liên quan
CEO Grab Việt Nam: ’Chất lượng dịch vụ là chìa khóa cho sự phát triển bền vững’
Trong hành trình 6 năm tại Việt Nam, Grab duy trì chiến lược kinh doanh bền vững thông qua nâng cao chất lượng dịch vụ và gắn bó dài lâu với khách hàng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
PV Một Thế Giới theo chân công binh xuyên đêm mở đường lên Nam Trà My cứu nạn
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Quân đội đã vào cuộc để mở đường cho xe cơ giới tiếp cận khu vực bị nạn khiến hàng chục người bị vùi lấp ở Nam Trà My.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyễn Thái Hải Vân: Người cũ của Unilever thành người mới của Grab