Sau khi ném chai thủy tinh có chứa xăng vào lán trại của nhà thầu thi công dự án điện gió, nhóm côn đồ đã dùng hung khí chém nhiều bảo vệ.

Nhiều bảo vệ bị chém tại lán trại của dự án điện gió Sóc Trăng

Hàm Yên | 06/01/2022, 17:36

Sau khi ném chai thủy tinh có chứa xăng vào lán trại của nhà thầu thi công dự án điện gió, nhóm côn đồ đã dùng hung khí chém nhiều bảo vệ.

Ngày 6.1, cán bộ điều tra của Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) tiếp tục thẩm vấn 5 nghi can để điều tra vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại dự án điện gió Hòa Đông. Những người này bị cảnh sát bắt giữ vào khuya 5.1.

chem-2.jpg
Vết chém trên tay 1 bảo vệ - Ảnh: Hàm Yên

Theo lãnh đạo Công an thị xã Vĩnh Châu, công an đang truy bắt 6 người đang bỏ trốn khỏi địa phương. Đối với 3 người liên quan vụ ném đá vào đầu bảo vệ Hà Nam Ninh (20 tuổi), Công an Vĩnh Châu đã cho gia đình bảo lãnh các nghi can về nhà.

Khoảng 10 giờ ngày 5.1, khi đơn vị thi công dự án điện gió ở Sóc Trăng là là Công ty cổ phần Fecon đang đóng cọc trụ móng số 6 tại công trường thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người dân xông vào chống đối, cản trở thi công.

Nhóm người trên đã dùng gạch, đá, vôi… ném vào lực lượng thi công và bảo vệ. Nhiều cá nhân manh động còn dùng đá 6x4, loại đá to ném thẳng vào những người có mặt tại công trường.

Hậu quả đã làm anh Hà Nam Ninh bị thương nặng ở phần đầu do bị đá ném trúng. Nạn nhân sau đó đã được đưa đi sơ cứu tại trạm y tế gần đó và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Đến tối 5.1, một nhóm trên 10 người đã ném chai thủy tinh chứa xăng vào lán trại tại trụ 6, dự án điện gió Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu.

Khi bảo vệ mở cửa kiểm tra, nhiều người bên ngoài dùng hung khí chém bị thương anh Huỳnh Xuân Nhất (27 tuổi), Nguyễn Văn Nhí (32 tuổi), Nguyễn Văn Gấm (38 tuổi), Ong Quang Thái (25 tuổi) và Lâm Phong (26 tuổi). Các nạn nhân được những người tại lán trại đưa đi cấp cứu trong đêm.

chai-xang.jpg
Chai xăng mà những kẻ quá khích ném vào lán trại - Ảnh: Hàm Yên

Trước đó, vào giữa tháng 12.2021, cũng tại dự án điện gió này đã xảy ra xung đột giữa người dân và đơn vị thi công khiến một kỹ sư công trình phải vào viện cấp cứu, điều trị do bị người dân ném gạch, đá vào người.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân người dân chống đối, ngăn cản thi công là để yêu cầu nhà thầu thi công bồi thường thiệt hại do việc thi công đóng cọc gây thiệt hại đến tôm, cua, cá… của các hộ lân cận công trình.

Sự việc kéo dài đã khiến tình hình an ninh trật tự nơi đây diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Để giải quyết sự việc, ngày 7.12.2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, khảo sát tình hình triển khai các dự án điện gió trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai thi công.

Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, qua công tác nắm tình hình cho thấy xuất hiện một số đối tượng xã hội có hành vi manh động, quá khích, dùng nhiều cách thức khác nhau để ngăn chặn người và phương tiện thi công công trình nhằm đưa ra các đòi hỏi, yêu sách.

Bài liên quan
Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Châu Đốc - Sóc Trăng - Cần Thơ: Cần đồng bộ, thống nhất
Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm, mặc dù công tác triển khai thực hiện dự án bước đầu đạt được nhiều kết quả, tiến độ bám sát các mốc thời gian yêu cầu, song giữa các dự án thành phần còn chưa có sự thống nhất chung.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nông dân dùng kỹ thuật “cam chín hai thì” để hãm cam chín chờ tết
Hiện tại phần lớn các vườn cam ở Hà Tĩnh đều đã được thu hoạch và bán gần hết. Tuy nhiên, có nhiều chủ trang trại trồng cam không muốn thu hoạch ngay mà họ đang áp dụng kỹ thuật hãm cam chín để bán vào dịp tết sẽ có giá cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều bảo vệ bị chém tại lán trại của dự án điện gió Sóc Trăng