Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện vừa trao bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân trong đoàn làm phim Về nhà đi con. Việc khen tặng đột xuất này đã để lại không ít băn khoăn cho khán giả.

Những băn khoăn khi Bộ Văn hóa đột xuất tặng bằng khen cho phim 'Về nhà đi con'

Tiểu Vũ | 22/08/2019, 20:42

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện vừa trao bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân trong đoàn làm phim Về nhà đi con. Việc khen tặng đột xuất này đã để lại không ít băn khoăn cho khán giả.

Ngày 21.8, vừa qua Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VH-TT-DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã trao bằng khen cho đoàn phim Về nhà đi con, sau khi bộ phim này kết thúc 90 tập phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia.

Cũng trongdịp này Bộ VH-TT -DL đã trao Bằng khen cho 13 cá nhân gồm các nghệ sĩ tham gia bộ phim gồm: NSƯT Nguyễn Danh Dũng đạo diễn bộ phim; nghệ sĩ Trần Anh Phương Đạo diễn hình ảnh; NSƯT Đặng Trọng Tuân họa sĩ thiết kế mỹ thuật và các diễn viên của bộ phim gồm: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Bảo Hân, diễn viên Quốc Trường, diễn viên Thúy Hà, diễn viên Ngân Quỳnh, diễn viên Tuấn Tú, diễn viên Quang Anh.

Tại buổi lễ, diễn viên nhỏ tuổi nhất là cu Bon cũng nhận được quà trung thu của Bộ trưởng bộ VH - TT- DL.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà cho 2 diễn viên chính trong phim “Về nhà đi con”

Có thể nói đây là sự kiện chưa từng có tiền lệ dành cho một bộ phim truyền hình nhiều tập của Việt Nam.Việc người đứng đầu ngành văn hóatrực tiếp trao tặng bằng khen cho đoàn làm phim và các diễn viên thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Bộ VH-TT-DL đối với ngành điện ảnh nói chung, các nhà làm phim, nghệ sĩ diễn viên nói riêng.

Tuy nhiên, việc khen thưởngmang tính đột xuất của Bộ VH-TT-DL dành riêng cho một bộ phim cũng khiến chonhiều người không khỏi băn khoăn bởi không ít tác phẩm điện ảnh, truyền hình của các nhà làm phim khác cũng có chất lượng tốt, thậm chí được quốc tế đánh giá cao, và giành các giải thưởng nhưng chưa hề được vinh dư tương tự như Về nhà đi con.

Nhiều khán giả cũng đặt rahỏi Về nhà đi con đượcBộ trưởng khen tặngtheo tiêu chí nào? Việc khen thưởng này có được Bộ VH-TT-DL tiếp tục duy trì nữa hay không hay chỉ là "ngẫu hứng", mang tính phong trào?

Ngoài ra người hâm mộ cũng không hiểu vì sao trong danh sách diễn viên được Bộ VH-TT-DL không có diễn viên Trọng Hùng (vai Khải),diễn viên Phùng Khánh Linh (vai Linh) và diễn viênHoàng Anh Vũ (vai Dũng). Người hâm mộ cho rằngđây làđiều đáng tiếc bởi những nhân vật mà các 3 diễn viên vừa nêuđều để lại ấn tượng với khán giả,góp phần tạo nên thành công chung củabộ phim.

Diễn viên Trọng Hùng không có tên trong danh sách nhận bằng khen của Bộ VH-TT-DL

Nhữngbăn khoăn nói trên đãđược ông Phùng Huy Cẩn, vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng (bộ VH-TT-DL) giải thích trên phương tiện truyền thông: "Đúng là lần đầu tiên Bộ khen thưởng cho một bộ phim truyền hình. Bộ phim đã phản ánh chủ đề rất nóng trong xã hội, đó là vấn đề gia đình, vấn đề đạo đức xã hội. Sự xuống cấp của đạo đức xã hội suy cho cùng là do chúng ta chưa thực sự quan tâm tới gia đình. Phim có những cách giải quyết vấn đề nhẹ nhàng, tình cảm, đề cao sự yêu thương đoàn kết trong gia đình”, ông Cẩn nói.

Theo vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, bộ phim Về nhà đi con được dư luận xã hội đồng tình, phim cũng đã góp thêm tiếng nói với Bộ để góp phần chấn hưng nền văn hóa, đặc biệt nhắc nhở mọi người quan tâm hơn nữa tới gia đình.

Ông Cẩn nói thêm: "Bộ VH – TT - DL có các cơ quan trực thuộc để thẩm định bộ phim, nên chúng tôi cũng tham khảo ý kiến cho các cơ quan ấy. Những tác động tích cực thì cần lan tỏa. Chúng ta hãy động viên nhau từ việc nhỏ có ích cho xã hội, không nhất thiết phải đao to búa lớn...".

Bộ trưởng Nguyễn NgọcThiện cũng cho biếtông đãxem phim này cùng gia đình và nhận thấyrằngphim hấp dẫn đối với cá nhân ông. Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thành công của bộ phim là sự đóng góp xuất sắc của tất cả thành phần đoàn làm phim. Ngoài giá trị nghệ thuật, bộ phim có nội dung tư tưởng tốt, góp phần tuyên truyền về tình cảm gia đình, củng cố mối quan hệ trong gia đình. Bộ trưởng khẳng định trong bối cảnh hiện nay, xây dựng giá trị đạo đức xã hội phải từ nền tảng gia đình, trong từng gia đình.

Tiểu Vân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19
10 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những băn khoăn khi Bộ Văn hóa đột xuất tặng bằng khen cho phim 'Về nhà đi con'