Ngoài hành vi dùng oxy già tẩy trắng hơn 2 tấn lòng heo lậu để đưa ra thị trường tiêu thụ, cơ sở chế biến thực phẩm của ông Quảng còn có nhiều vi phạm khác nên cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt số tiền hơn 80 triệu đồng.

Phạt gần 85 triệu đồng cơ sở tẩy trắng lòng heo bằng... oxy già

Hồ Quang | 05/04/2018, 14:46

Ngoài hành vi dùng oxy già tẩy trắng hơn 2 tấn lòng heo lậu để đưa ra thị trường tiêu thụ, cơ sở chế biến thực phẩm của ông Quảng còn có nhiều vi phạm khác nên cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt số tiền hơn 80 triệu đồng.

Ngày 5.4, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho hay đơn vị này vừa qua quyết định xử phạt 84.500.000 đồng đối với cơ sở chế biến thực phẩm của ông Nguyễn Văn Quảng (số 4B đường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM) với 7 hành vi vi phạm trong hoạt động chế biến, kinh doanh thực phẩm tại đây.

Ngoàichế biến2.275kglòng heo không có nguồn gốc xuất xứ, cơ sở chế biến thực thẩm này còn sử dụng hóa chất H202 (một loại oxy già),chất không có trong danh mục cho phép, để tẩy trắng lòng heo đen bẩnsau đó bán ra thị trường.

Cơ sởcũng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; nhân viên không có giấy chứng nhận đủ sức khỏe và chưa được trang bị bảo hộ lao động.

“Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất này có 5 nhân viên không có giấy chứng nhận đủ sức khỏe, 5 nhân viên chưa được trang bị bảo hộ lao động. Đặc biệt nơi sản xuất của cơ sở rất dơ bẩn nền xuống cấp, bong tróc, ứ đọng nước, tường xuống cấp, bám bẩn...”, bà Lan cho biết.

Lòng heo bẩn, không rõ nguồn gốc được chế biến tại cơ sở chế biến thực phẩm của ông Nguyễn Văn Quảng - Ảnh: PV

Ngoài xử phạt cơ sơ chế biến thực phẩm trên, bà Lan cho biết Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM còn ra quyết định xử phạt 6 đơn vị chế biến, kinh doanh thực phẩm khác gồm:

Công ty cổ phần Sản xuất thương mại dịch vụTrà Việt (278C Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3); Công ty TNHH Tân Lạc Nghiệp (99/6 khu phố 3, phường Tân Thới Hiệp, quận 12); Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hiếu Hòa (185-189 Âu Cơ, phường 14, quận 11); Cơ sở chế biến thực phẩm của bà Phạm Thị Hồng Vân (76C Đoàn Văn Bơ, phường 14, quận 4); Công ty TNHH cổ phần Truyền thông A.D.T.E.C (526 Điện Biên Phủ, phường 21, quận Bình Thạnh) và Công ty TNHH Nhà hàng Ngư Hải Xanh (11B Ngô Văn Năm, phường Bến Nghé, quận 1).Trong số này, bị phạt nặng nhất là Công ty cổ phần Trà Việtvà Công ty TNHH Hiếu Hòa mỗi đơn vị bị phạt hơn 60 triệu đồng.

Các đơn vị trên chủ yếu vi phạm về chế biến, kinh doanh thực phẩm không có giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc có nhưng đã hết hiệu lực; kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong giấy phép kinh doanh; sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không bảo đảm vệ sinh; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên nhãn; quảng cáo các sản phẩm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện...

Hồ Quang
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kênh đào Phù Nam - Techo sẽ làm tăng tình trạng hạn mặn ở ĐBSCL
10 giờ trước Bảo vệ môi trường
Ngày 23.4, tại TP.Cần Thơ, Ủy hội Sông Mê Kông quốc tế (MRCS) tổ chức hội nghị tham vấn về đề xuất dự án kênh đào Phù Nam - Techo (Campuchia) nhằm thông tin về dự án cũng như các phản hồi, hành động của Ủy hội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phạt gần 85 triệu đồng cơ sở tẩy trắng lòng heo bằng... oxy già