Bên cạnh 53 ca nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 được phát hiện tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, ngành y tế thành phố đã mở rộng truy vết, phát hiện thêm 5 ca nhiễm liên quan.

Phát hiện thêm 5 ca nhiễm liên quan BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM

Tú Viên | 14/06/2021, 12:42

Bên cạnh 53 ca nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 được phát hiện tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, ngành y tế thành phố đã mở rộng truy vết, phát hiện thêm 5 ca nhiễm liên quan.

Liên quan chuỗi lây nhiễm tại BV Nhiệt đới, ngành y tế thành phố đã điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, trong đó đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm khác liên quan, bao gồm 2 nhân viên tại Khoa Vi sinh BV Nhân dân Gia Định và 3 người nhà của các trường hợp khác.

Liên quan 2 trường hợp nhiễm là nhân viên của BV Nhân dân Gia Định, 1 trường hợp là vợ của nhân viên Phòng CNTT, làm việc tại BV Bệnh Nhiệt đới, cư trú tại BlocK A1, chung cư Ehome 3.
Khi biết thông tin người chồng bị nhiễm, nhân viên này đã báo với bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 12.6, kết quả dương tính.

BV Nhân dân Gia Định đã lấy mẫu tầm soát toàn bộ Khoa Vi sinh. Kết quả phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm, 5 trường hợp tiếp xúc gần đều âm tính.

Theo điều tra dịch tễ, 2 nhân viên Khoa Vi sinh không tiếp xúc với nhân viên của các khoa phòng khác, nên ít có khả năng lây nhiễm đến các khoa phòng khác. Bệnh viện đã tiến hành tầm soát cho toàn bộ nhân viên.

Cũng liên quan đến chuỗi lây nhiễm này còn có một nhân viên y tế ở BV Nhi đồng 2, là người thân sống chung nhà với một nhân viên CNTT nhiễm COVID-19. Trường hợp này đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện BV Nhân dân Gia Định vẫn duy trì hoạt động bình thường.
Trước đó, ngày 11.6, qua khám sàng lọc, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã phát hiện một nhân viên phòng Công nghệ thông tin (CNTT) có triệu chứng, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu tầm soát cho toàn bộ nhân viên bệnh viện. Đến ngày 13.6, tổng cộng đã phát hiện 53 nhân viên nhiễm COVID-19. Các trường hợp này tập trung hầu hết tại các phòng, ban khối hậu cần của bệnh viện như: Phòng CNTT, Phòng Chỉ đạo tuyến, Phòng Hành chính quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác.

Bệnh viện đã lấy mẫu tất cả 88 bệnh nhân đang điều trị nội trú, không phải bệnh nhân COVID-19. Ở chuỗi lây nhiễm này, thành phố đã truy vết, lấy mẫy xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Bài liên quan
TP.HCM: Yêu cầu Sở GD-ĐT kiểm điểm về Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022, một số đội tuyển của đơn vị dự thi có số lượng thí sinh vượt quá quy định tại điểm a, khoản 1, điều 16 Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ngày 25.5, Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, ngày 25/5 Quốc hội tiếp tục thảo luận ở tổ nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện thêm 5 ca nhiễm liên quan BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM