Theo Izvestija, các công ty Nga đang tích cực mở rộng khả năng sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt: công nghệ sinh trắc học được tích hợp vào máy ATM và bây giờ đến lượt các câu lạc bộ thể hình.

Phòng tập thể hình Nga, áp dụng công nghệ sinh trắc học

Vũ Trung Hương | 11/11/2019, 06:10

Theo Izvestija, các công ty Nga đang tích cực mở rộng khả năng sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt: công nghệ sinh trắc học được tích hợp vào máy ATM và bây giờ đến lượt các câu lạc bộ thể hình.

Trong khi các ngân hàng Nga cho rằng với hệ thống sinh trắc học thống nhất (Единая биометрическая система- EBS), nhu cầu về các máy ATM cải tiến đang tăng lên thì Hiệp hội các câu lạc bộ thể thao thông báo rằng, một dự án thí điểm để nhận biết khách hàng đang được tổ chức tại 5 trung tâm thể hình, nhưng năm tới số lượng các trung tâm này sẽ tăng gấp 10 lần.

Sinh trắc học đã chứng minh sự an toàn. Công ty NtechLab, một thành viên của tập đoàn nhà nước cùng tên, đã phát triển một hệ thống nhận diện khuôn mặt cho các câu lạc bộ thể hình của Nga. Công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ cho phép các câu lạc bộ thể dục từ bỏ hoàn toàn công việc của các nhân viên quản lý. Thay vào đó, mạng nơ ron sẽ nhận diện khách hàng bằng công nghệ thị giác máy tính.

Cụ thể, hiện tại, công ty NtechLab đang thử nghiệm công nghệ này trong 5 câu lạc bộ thể dục - tại Moskva, Barnaul và Surgut. Năm 2020, thử nghiệm được mở rộng ra 50 trung tâm thể dục khác trên cả nước.

Khác với NtechLab, công ty Rostelecom triển khai các công nghệ nhận diện khuôn mặt trong tất cả các máy ATM của Nga. Hệ thống sẽ cho phép khách hàng sử dụng ATM mà không cần thẻ hoặc điện thoại di động.

Trước đó, Bộ nội vụ Nga đã bắt đầu thử nghiệm camera cầm tay với hệ thống nhận diện khuôn mặt cũng của NtechLab – công ty phát triển ứng dụng FindFace. Tháng 9 năm ngoái, công nghệ nhận diện khuôn mặt của NtechLab đã được tích hợp vào hệ thống giám sát video của thủ đô Moskva.

Từ đó đến nay, một người lọt vào tầm nhìn của một mạng gồm 170.000 camera sẽ được xác định ngay. Chính quyền Moskva cho biết điều này sẽ giúp phát hiện tội phạm nhanh chóng hơn.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phòng tập thể hình Nga, áp dụng công nghệ sinh trắc học