Gói quà đẹp mắt là truyền thống trong các dịp lễ. Công ty tự động hóa ABB ra mắt một robot tên Yumi có thể làm được việc này.

Robot gói quà khéo léo như người

Cẩm Bình | 16/12/2022, 10:26

Gói quà đẹp mắt là truyền thống trong các dịp lễ. Công ty tự động hóa ABB ra mắt một robot tên Yumi có thể làm được việc này.

Thay vì thao tác nhanh chóng không suy nghĩ như dây chuyền lắp ráp, Yumi gói quà giống như một con người. Robot này dùng cánh tay đo kích thước quà và cẩn thận gấp từng mặt của giấy gói, tiếp đó dán băng dính kích thước phù hợp lên các mặt. Thậm chí Yumi còn biết dùng công cụ vuốt phẳng nếp gấp trên gói quà, cuối cùng dán tem và đính nơ trang trí.

yumi.jpg
Yumi gói quà một cách tỉ mỉ - Ảnh: The Sun

Cỗ máy hai tay này ra mắt năm 2015. ABB mô tả đây là robot cộng tác (cobot) đầu tiên trên thế giới, báo hiệu kỷ nguyên con người cùng robot cùng nhau làm việc một cách an toàn và hiệu quả, không rào cản.

“Robot cộng tác sẽ bổ sung tính linh hoạt cho quy trình lắp ráp lô sản phẩm nhỏ cá nhân hóa cao chu kỳ ngắn”, ABB nói thêm.

Không chỉ gói quà, Yumi còn pha chế được cà phê espresso có lớp kem ở trên cùng một cách bài bản sau đó đặt ly cà phê lên dĩa. Robot còn làm ra vòng tay hoàn chỉnh với những hạt đầy màu sắc.

Bài liên quan
Năng lực sản xuất và AI của Trung Quốc đặt ra ‘mối đe dọa sống còn’ với Mỹ trong lĩnh vực robot
Thị phần của các hãng sản xuất trong nước tại Trung Quốc, thị trường robot lớn nhất thế giới, đang gần chạm mốc 50%, tăng từ 30% vào năm 2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Dự thảo báo cáo KT-XH phải chỉ rõ các điểm nghẽn, không tô hồng, không bôi đen
Thủ tướng cho rằng Dự thảo Báo cáo Kinh tế-xã hội cần phản ánh đúng thực trạng, không tô hồng, không bôi đen trên cơ sở số liệu thống kê; đồng thời chỉ rõ được những tồn tại, hạn chế, điểm nghẽn, nút thắt.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Robot gói quà khéo léo như người