Lực lượng chức năng tại huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng vừa phát hiện một cơ sở chế biến gần 4 tấn da bò bốc mùi hôi thối, không có chứng từ về nguồn gốc và chứng nhận kiểm dịch.
Đột xuất kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm nằm trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang lực lượng chức năng đã phát hiện trong kho chứa 150 tấn nguyên liệu thủy sản không rõ nguồn gốc. Đoàn đã tiến hành lấy mẫu kiểm định sản phẩm trên có chất cấm hay không để xử lý theo quy định pháp luật.
Sau một thời gian theo dõi, lực lượng công an TP.Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra, phát hiện một cơ sở chế biến mỡ động vật bẩn trên địa bàn xã Thạch Trung.
Ông Nguyễn Thiện Bá thu mua mỡ động vật từ các cơ sở giết mổ đem về chế biến bằng quy trình không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sau đó bán kiếm lời.
Khi Đội Cảnh sát kinh tế kiểm tra thì chủ cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, và có trên 5 tạ mỡ bò thành phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Liên quan đến vụ hơn 60 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (quận 12, TP.HCM ) nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 12.4, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã tiến hành kiểm tra và xác định điều kiện cơ sở vật chất của đơn vị cung cấp thức ăn cho các học sinh trên không đảm bảo vệ sinh. Lực lượng chức năng cũng đã lấy mẫu thức ăn đưa đi kiểm nghiệm để xác định rõ nguyên nhân.
Vụ cháy xảy ra ở cơ sở chế biến phế liệu tại H.Bình Chánh, TP.HCM vào ngày 12.4.2018. Theo thông tin ban đầu, khi đó, cơ sở chế biến phế liệu Song Đất ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội từ khu vực chứa phế liệu.
Ngày 5.10, ông Nguyễn Văn Cường, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh Long An, cho biết, vừa phát hiện 800kg da heo trôi nổi, chuẩn bị chế biến thành bì để bán cơm tấm, bánh mì.
Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc vừa ra thông báo quy định mới của Úc về việc tăng cường tần suất kiểm tra hàng thuỷ sản Việt Nam nhập khẩu vào nước này.
Cơ quan Thanh tra và An toàn thực phẩm Mỹ (FSIS) vừa cảnh báo một số lô hàng cá da trơn họ Siluriformes của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường này đã được phát hiện nhiễm hóa chất, chất kháng sinh bị cấm.
Với các ưu điểm: tiện lợi, phong phú, giá vừa phải nên các sản phẩm đông lạnh sơ chế, nhất là nhóm hải sản, dễ lọt vào mắt xanh các bà nội trợ bận rộn.