29 tỉnh của Trung Quốc báo cáo đã có 1.112 ca nhiễm vi rút viêm phổi lạ, trong đó 572 ca tại Vũ Hán.

Số người nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán đã vượt mốc 1.000

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 25/01/2020, 08:37

29 tỉnh của Trung Quốc báo cáo đã có 1.112 ca nhiễm vi rút viêm phổi lạ, trong đó 572 ca tại Vũ Hán.

>>Trung Quốc huy động quân đội đối phó dịch viêm phổi tại Vũ Hán

Ngoài ra, số trường hợp tử vong cũng lên đến 41, gồm 39 ngườitại Hồ Bắc, 1 tại Hà Bắc và 1 tại Hắc Long Giang. Có 18 tỉnh đặt mức độ khẩn cấp cao nhất, cấm sự kiện tập trung đông người, đóng cửa doanh nghiệp cùng trường học, cách ly nhóm dân di cư.

Thành phố Thượng Hải đóng cửa khu vui chơi Disneyland. Thủ đô Bắc Kinh cũng áp dụng biện pháp tương tự với một phần Vạn lý trường thành, Tử Cấm Thành, sân vận động quốc gia với hàng loạt bảo tàng nổi tiếng.

Tình hình tại nơi bùng phát Vũ Hán hiện rất căng thẳng. Hơn 20 bệnh viện trong thành phố kêu gọi viện trợ vì thiếu nhiều dụng cụ bảo hộ y tế, hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy cảnh bệnh nhân nằm ngoài hành lang bệnh viện, đội ngũ bác sĩ cùng y tá mệt mỏi.

Cảnh xếp hàng dài bên trong bệnh viện Hán Khẩu ở Vũ Hán - Ảnh: The New York Times
Nhiều bệnh viện Vũ Hán lâm vào tình trạng thiếu dụng cụ bảo hộ y tế - Ảnh: The New York Times
Giới chuyên gia y tế cho biết khẩu trang thông thường cũng có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh, nhưng quan trọng hơn là rửa tay thường xuyên - Ảnh: The New York Times

Bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, bệnh đã lan đến châu Âu và khu vực Nam Á: Pháp ghi nhận 2 ca nhiễm, Nepal thông báo ca đầu tiên. Ngoài ra Mỹ cũng xuất hiện ca nhiễm thứ 2.

Cẩm Bình (theo SCMP)
Bài liên quan
Trường mầm non Trung Quốc chuyển sang chăm sóc người lớn tuổi
Hãng tin AFP cho biết trong bối cảnh dân số Trung Quốc già hóa nhanh chóng khiến nhiều trường mầm non buộc phải đóng cửa, vẫn có một số đơn vị biết thay đổi để tồn tại.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Lào và Campuchia đã thành công về mọi mặt'
1 giờ trước Sự kiện
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, trong vòng chưa đầy 3 ngày thăm Lào và Campuchia, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có chương trình hoạt động dày đặc với 32 hoạt động, với các cuộc hội đàm, hội kiến...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Số người nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán đã vượt mốc 1.000