Trong ngày 22.1 Tổng thống Mỹ Donald Trump có tổng cộng hơn 140 lần đăng Twitter xung quanh nhiều vấn đề khác nhau, theo trang Factba.se chuyên thống kê dữ liệu liên quan đến nhà lãnh đạo này.

Ông Trump tự phá kỷ lục đăng Twitter

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 24/01/2020, 15:45

Trong ngày 22.1 Tổng thống Mỹ Donald Trump có tổng cộng hơn 140 lần đăng Twitter xung quanh nhiều vấn đề khác nhau, theo trang Factba.se chuyên thống kê dữ liệu liên quan đến nhà lãnh đạo này.

Ông mở đầu ngày bằng 41 lần đăng chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ - tương đương cứ mỗi 88 giây đăng một lần.

Khi phiên toàn luận tội ở Thượng viện Mỹ bắt đầu, Trump đăng Twitter đề cập thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vừa ký với Trung Quốc và ca ngợi Chủ tịch Tập Cận Bình thực sự yêu nước.

Phần lớn lần đăng tiếp theo là chia sẻ lại thông điệp, đoạn phim, hình ảnh công kích đảng Dân chủ về chuyện luận tội của nghị sĩ đảng Cộng hòa hoặc của người ủng hộ ông.

Đến buổi chiều lúc rời Davos về nhà trên chuyên cơ, nhà lãnh đạo lại có thêm hàng loạt lần đăng khác để đánh bại kỷ lục 123 lần (lập ngày 12.12.2019). Tuy vậy kỷ lục 161 lần trong một ngày trước lúc ông nhậm chức Tổng thống Mỹ vẫn chưa bị phá.

Ông Trump chia sẻ lại thông điệp, đoạn phim, hình ảnh công kích đảng Dân chủ về chuyện luận tội của nghị sĩ đảng Cộng hòa - Ảnh: Twitter

Trump lập kỷ lục mới giữa lúc đảng Dân chủ đang cố gắng hạ bệ ông bằng một cuộc luận tội với cáo buộc phản bội lời thề khi nhậm chức, phản bội an ninh quốc gia và “vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp Mỹ” vì tìm cách tranh thủ thế lực nước ngoài hòng giành lợi thế chính trị.

Giới quan sát nhận định khả năng đương kim Tổng thống bị phế truất là rất thấp vì Thượng viện hiện do đảng Cộng hòa kiểm soát và họ luôn khẳng định rằng kịch bản đó “sẽ không xảy ra”. Hiện không có thành viên Cộng hòa nào lên tiếng ủng hộ việc bãi nhiệm – bước đi đòi hỏi có 2/3 Thượng nghị sĩ nhất trí.

Cẩm Bình (theo SCMP)
Bài liên quan
Mỹ đình chỉ phóng tên lửa Falcon 9 sau sự cố làm hỏng 20 vệ tinh Starlink, SpaceX tìm ra nguyên nhân
Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đình chỉ phóng Falcon 9 sau khi một tên lửa của SpaceX bị vỡ tan trong không gian và làm hỏng lô vệ tinh Starlink mà nó mang theo lên quỹ đạo. Đây là vụ phóng Falcon 9 thất bại đầu tiên sau hơn 7 năm của SpaceX.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Lào và Campuchia đã thành công về mọi mặt'
2 giờ trước Sự kiện
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, trong vòng chưa đầy 3 ngày thăm Lào và Campuchia, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có chương trình hoạt động dày đặc với 32 hoạt động, với các cuộc hội đàm, hội kiến...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump tự phá kỷ lục đăng Twitter