Chở 3 khách du lịch đến nhà hàng hải sản quen ở Đà Nẵng, tài xế taxi sẽ kiếm được 300.000 đồng.
Ngoài nghề chạy taxi thông thường, các tài xế ở Đà Nẵng có chiêu mới để kiếm tiền dễ dàng hơn là dẫn dụ khách du lịch đến các nhà hàng hay quán quen.
Trong phóng sự do VTV thực hiện, phóng viên đóng vai khách du lịch hỏi tài xế taxi ăn ở nhà hàng ăn hải sản nào và hỏi thăm thêm thì biết được chuyện bất ngờ. Đó là khi khi chở một khách đến quán hay nhà hàng quen thì anh ta sẽ được trả trung bình 100.000 đồng.
Sau khi đến nhà hàng, tài xế không nhận cuốc mới ngay mà tấp vào đường cách đó 30 mét và chờ nhận hoa hồng.
Người trong nhà hàng đi ra hỏi tài xế chở bao nhiêu khách đến để trả bấy nhiêu tiền.
Như vậy, chỉ dẫn dụ 10 khách đến nhà hàng hay quán quen, tài xế taxi đã kiếm được 1 triệu, có khi nhiều hơn số tiền chở khách thông thường.
Câu hỏi được đặt ra là nhà hàng làm gì để bù lại tiền trả cho các tài xế taxi? Nhiều khách du lịch biết chuyện này lo sợ bị các quán hay nhà hàng ở Đà Nẵng “chặt chém”.
“Trích tiền để cho taxi thì giá cả của khách ăn sẽ đội lên. Nếu có như vậy thì cô không đồng ý”.
“Tôi mà là du khách. Khi tới Đà Nẵng mà thấy tình trạng như thế thì sẽ rất bất bình”.
Đó là bình luận bất bình về chuyện trên.
Du khách đến Đà Nẵng từ nay cần cẩn trọng hơn trước lời mời mọc đến các quán hay nhà hàng của tài xế taxi kẻo bị đội giá tiền ăn.
Clip sếp và hàng ngàn nhân viên cty đa cấp móc tay, hô khẩu hiệu tạo động lực. Xem chi tiết tại đây.
Nhân Hoàng (video: VTV24)