Các nhà chức trách hàng không quyết định tăng tần suất nhiều chuyến bay quốc tế để đáp ứng nhu cầu về nước ăn tết của người dân.

Tăng tần suất chuyến bay quốc tế, đưa người dân về nước ăn tết

Tuyết Nhung (tổng hợp) | 17/01/2022, 07:34

Các nhà chức trách hàng không quyết định tăng tần suất nhiều chuyến bay quốc tế để đáp ứng nhu cầu về nước ăn tết của người dân.

Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tăng tần suất cho các chuyến bay quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc) và Singapore lên 14 chuyến mỗi tuần, chia cho 4 hãng khai thác, áp dụng sau ngày 20.1.

0-1636433922_750x0.jpg
Nhiều chuyến bay quốc tế được tăng tần suất để đáp ứng nhu cầu của người dân - Ảnh: Internet

Các đường bay đến Úc, Thái Lan, Campuchia, Lào sẽ khai thác 10 chuyến/tuần. Riêng đường bay Đài Bắc và Mỹ sẽ khai thác 4 chuyến/tuần. Hiện nay, các thị trường trên chỉ có tần suất tối đa là 4 chuyến, Hàn Quốc là 6 chuyến mỗi tuần.

Với đường bay Nhật Bản, mỗi tuần Vietnam Airlines khai thác 7 chuyến, Vietjet Air 4 chuyến, Bamboo 2 chuyến, Pacific Airlines 1 chuyến. Đường bay Hàn Quốc tần suất lần lượt là Vietnam Airlines bay 7 chuyến, Vietjet khai thác 5 chuyến, 2 hãng còn lại 1 chuyến/hãng... Với đường bay đến Úc, Vietnam Airlines có 6 chuyến, Vietjet và Bamboo 2 chuyến mỗi tuần.

Với đường bay đến Pháp, Đức, Anh và Nga, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đề nghị cho phép tiến hành thông báo với nhà chức trách hàng không các quốc gia này việc các hãng hàng không tổ chức lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với tần suất ban đầu là 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ hãng hàng không mỗi bên đối với từng thị trường.

Số liệu thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, khoảng 140.000 người có nhu cầu về Việt Nam đón tết. Dự báo lượng khách về Việt Nam sẽ vượt 30.000 hành khách/tuần, bao gồm cả công dân Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài là khách ngoại giao, công vụ, chuyên gia, nhà đầu tư...

Cục Hàng không Việt Nam đang đàm phán với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ đang triển khai kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ và tăng tần suất các chuyến bay trong điều kiện phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đến nay, Việt Nam đã khôi phục hoạt động chở khách thường lệ tới 8 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc) và Úc.

Bài liên quan
18 khách nhiễm Omicron đến Hà Lan trên 2 chuyến bay, 113 trẻ em/1.511 ca COVID-19 nhập viện ở tỉnh Nam Phi
Hôm 4.12, các nhà chức trách y tế Hà Lan cho biết kết quả kiểm đếm cuối cùng của 624 hành khách trên hai chuyến bay đến từ Nam Phi vào tuần trước thì có 18 người dương tính với biến thể Omicron.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Rừng ngập mặn - Bài 3: Bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn ĐBSCL
12 giờ trước Bảo vệ môi trường
Rừng ngập mặn ĐBSCL có diện tích khoảng 150.000ha, là tài sản quý giá của nước ta. Tuy nhiên, một thời gian dài ta chưa bảo vệ và đánh giá đúng giá trị của nó. Gần đây, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách cho đầu tư, bảo vệ, phát triển rừng ngập mặn vùng ĐBSCL.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng tần suất chuyến bay quốc tế, đưa người dân về nước ăn tết