1500 bữa tối sẽ được chuẩn bị tại các nhà hàng và các đại sứ quán Pháp tại 150 nước trên thế giới bao gồm Việt Nam để tôn vinh ẩm thực Pháp qua "bữa tối kiểu Pháp" đặc biệt vào ngày 19.3 tới.
Lấy cảm hứng từ Auguste Escoer, một đầu bếp Pháp trứ danh, người đã khởi xướng vào năm 1912 « les Dîners d’Épicure » — bữa tối với cùng một thực đơn, diễn ra vào cùng một ngày trên nhiều thành phố ở khắp thế giới. Goût de France / Good France lấy lại ý tưởng đặc sắc này với mong muốn kết nối các nhà hàng trên khắp thế giới.
" Ẩm thực là một nét bản sắc của chúng tôi. Điều quan trọng là cần giới thiệu để mọi người biết tới ẩm thực Pháp, thúc đẩy và làm sống động nền ẩm thực này. Có cả nghìn cách để thưởng thức ẩm thực Pháp và sự sáng tạo của ẩm thực Pháp", Bộ trưởng Ngoại giao và phát triển quốc tế Laurent Fabius chia sẻ.
Tại Việt Nam, 17 đầu bếp tham gia Goût de France đến từ Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng và Hội An được lựa chọn từ những đầu bếp uy tín trong nước. Các đầu bếp sẽ chuẩn bị một thực đơn "kiểu Pháp" bao gồm : một món khai vị, truyền thống của Pháp, một món dạo đầu nóng, món dạo đầu lạnh, một món thịt bò, cừu hoặc gia cầm, một món pho mát, món tráng miệng sô cô la, rượu vang và một đồ uống sau khi ăn.
Danh sách nhà hàng tham gia được giới thiệu trên trang www.goodfrance.com.
Bạch Điệp