Sáng 24.1, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã về thăm, chúc tết đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc tết tại Bắc Ninh

TTXVN | 24/01/2022, 15:19

Sáng 24.1, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã về thăm, chúc tết đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Sau khi lắng nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng nhận thấy, cách đây 25 năm, khi mới tái lập tỉnh, từ một tỉnh thuần nông, cơ sở hạ tầng khó khăn, quy mô nền kinh tế nhỏ bé, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn, đến nay Bắc Ninh cơ bản đã trở thành một tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu và những kết quả, thành tựu to lớn mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong 25 năm qua, đặc biệt là năm 2021 trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn nhưng tỉnh đã đạt được nhiều kết quả rất tốt đẹp, đáng tự hào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý năm 2022 và những năm tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là tình hình dịch COVID-19; đất nước bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đặt ra nhiều vấn đề mới.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và các chương trình, kế hoạch đã đề ra, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu tỉnh Bắc Ninh cần tiếp tục phát huy thật tốt truyền thống vẻ vang, anh hùng để xây dựng đảng bộ và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, trở thành đảng bộ tiêu biểu của cả nước. Với yêu cầu bảo đảm không ngừng tăng cường, củng cố đoàn kết thống nhất trong đảng bộ, hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân, tỉnh cần tập trung làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ các cấp, giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong đảng, kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, ngăn chặn, đẩy lùi những tiêu cực; xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, có biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Tổng bí thư nhấn mạnh “Đảng bộ tỉnh cần khẩn trương rà soát những việc đã làm được, những việc chưa làm được, để từ đó cụ thể hóa phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ thành các chương trình, kế hoạch, đề án với tinh thần quyết tâm cao hơn, hành động quyết liệt, mạnh mẽ hơn, phát huy các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế; kế hoạch một phần, biện pháp phải hai phần và quyết tâm phải ba phần, có như thế mới có thể hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch"; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống, biến những quyết định của Đại hội Đảng thành hiện thực sinh động, đưa Bắc Ninh tiếp tục tiến lên mạnh mẽ, phấn đấu đến trước năm 2030 trở thành thành phố có công nghiệp phát triển, hiện đại, văn minh, giàu đẹp, giàu bản sắc, phấn đấu là một trong những tỉnh đi đầu về chất lượng cuộc sống và sự hưởng thụ của nhân dân”. 

"Tôi rất mong quê hương Bắc Ninh chúng ta sẽ tiếp tục phát huy sao cho mỗi khi nhắc đến Bắc Ninh là nhắc đến một vùng quê giàu đẹp, văn minh, thanh lịch; người Bắc Ninh hào hoa, tài giỏi, sống có nghĩa có tình, mang đậm bản sắc của "người Kinh Bắc". Cán bộ, đảng viên càng phải hết lòng, hết sức tận tâm, tận lực vì nước, vì dân”, Tổng bí thư nói.

Cùng với sự phát triển kinh tế, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, các biện pháp giảm nghèo bền vững, bảo đảm công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đặc biệt là đối với những người có công với nước, những hộ nghèo, người lao động mất việc làm, không có thu nhập do dịch bệnh; quan tâm phát triển toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe và khám - chữa bệnh cho nhân dân từ cơ sở, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

“Trước mắt, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể cần quan tâm, tạo mọi điều kiện để các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, người lao động và toàn dân vui xuân đón Tết Nhâm Dần sắp tới thật vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh ngày càng tiến bộ và đạt được nhiều thành công mới, to lớn hơn nữa; quê hương Bắc Ninh ngày càng phát triển, giàu đẹp hơn nữa.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Do ảnh hưởng của bão số 1, Bắc bộ sẽ có mưa lớn trong nhiều ngày tới
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bão số 1 đang cách Quảng Ninh khoảng 430km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/giờ), giật cấp 14.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc tết tại Bắc Ninh