Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng internet có thể phá hủy xã hội nếu người sử dụng không tuân theo các nguyên tắc đạo đức...

Tổng thống Nga Putin lo ngại internet có thể phá hủy xã hội

Hoàng Vũ | 05/03/2021, 13:47

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng internet có thể phá hủy xã hội nếu người sử dụng không tuân theo các nguyên tắc đạo đức...

Theo hãng thông tấn TASS (Nga), trong buổi gặp gỡ các tình nguyện viên Nga hôm 4.3, ông Putin cho rằng internet nên tuân theo các nguyên tắc đạo đức, nếu không, xã hội sẽ tự hủy hoại bởi chính nó từ bên trong.

"Chúng ta đã có rất nhiều cuộc thảo luận về những hạn chế nhất định trên internet, nhưng internet đã thâm nhập vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta, và phần lớn nó không chỉ tuân theo luật chính thức và các quy tắc pháp lý mà còn phải tuân theo các nguyên tắc đạo đức của xã hội chúng ta cũng đang sống, Nếu không, xã hội sẽ tự hủy hoại chính nó từ bên trong", Tổng thống Putin cho hay.

Nhà lãnh đạo Nga nói rằng ông muốn đa số công dân hiểu được mối nguy hiểm này đối với tương lai của đất nước.

1305091.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS

Đề cập về ảnh hưởng tiêu cực của internet đối với trẻ em, khi những người chưa đủ tuổi được khuyến khích tham gia các cuộc biểu tình bất hợp pháp hoặc tự sát, ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh rằng "đối với một số người, đây là một công cụ để đạt được các mục tiêu ích kỷ của riêng họ và đối với tất cả họ, nó là một nguồn kiếm tiền và doanh thu".

Theo tổng thống Nga, nếu một người trẻ "không thể xác định hoặc hiểu được mình đang ở đâu, đang làm gì, giá trị đích thực thực sự là gì, thì theo quy luật, đây không phải là vấn đề của họ". "Đây là vấn đề của người lớn và xã hội. Điều đó có nghĩa là chúng ta đã không làm việc đủ chăm chỉ trong một số lĩnh vực", ông Putin kết luận.

Hồi giữa tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc họp với các biên tập viên truyền thông nước Nga rằng ông sẽ không loại trừ khả năng chặn dịch vụ internet với quốc tế khi các thế lực nước ngoài có hành động thù địch chống lại Nga.

Putin cũng chỉ rõ những cuộc biểu tình trong nước gần đây xung quanh nhà lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny đã bị các thế lực thù địch nước ngoài lợi dụng và thao túng. Ông Putin nhấn mạnh với việc nước Nga ngày càng lớn mạnh, các chính sách kiềm chế Nga của các thế lực này cũng đang dần gia tăng.

"Tôi không muốn ngắt bỏ bất cứ thứ gì... Nhưng khi một số hành động thù địch đang diễn ra, thì tôi không loại trừ xảy ra tình trạng ngăn chặn, không thể chấp nhận được khi họ phát động các hành động thù địch chống lại đất nước chúng ta", ông nói hôm 14.2.

Tổng thống Putin nói rằng trên thực tế Nga cũng có các tổ chức dịch vụ công nghệ mạng của riêng mình, chẳng hạn như gã khổng lồ internet Nga "Yandex". Ngoài ra, dịch vụ công nghệ mạng của Sberbank cũng đang phát triển rất tốt.

Ông Putin cũng đảm bảo rằng chính phủ Nga sẽ không làm bất cứ điều gì gây phiền hà cho công dân và người dùng của mình mà không có lý do, hoặc sẽ thực hiện một số hành động chỉ vì không thích những "lời nói xấu" mà bên ngoài đã tung ra. “Tuy nhiên, nếu chúng ta phát hiện ra một số cuộc tấn công vô liêm sỉ, chúng ta chắc chắn sẽ không thể không đáp trả”, Putin nhấn mạnh.

Trước đó, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev hồi đầu tháng 2 cũng nói rằng nếu các cơ quan internet nước ngoài có "hành động không thân thiện" với Nga, lưu lượng mạng của họ có thể bị cắt giảm. Nhưng ông cũng nói rằng tình huống này "khó có khả năng xảy ra".

Bài liên quan
Nga xem xét thay thế USD trong giao dịch dầu, ông Putin nói về bitcoin
Tổng thống Nga - Vladimir Putin cho biết tiền điện tử có thể giữ một số giá trị, nhưng còn quá sớm để nói liệu chúng có thể được sử dụng trong giao dịch dầu mỏ hay không.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chốt cửa ngõ TP.HCM ngưng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính
10 giờ trước Tin tức - sự kiện
Lãnh đạo Phòng CSGT TP.HCM cho biết hiện tại 12 chốt cửa ngõ TP không còn kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Nga Putin lo ngại internet có thể phá hủy xã hội