UBND TP.HCM đã yêu cầu huyện Bình Chánh khẩn trương xử lý và tổ chức cưỡng chế ngay toàn bộ các công trình ở “Gia Trang quán - Tràm Chim Resort”.

TP.HCM cưỡng chế khẩn resort xây dựng không phép ở Bình Chánh

01/11/2019, 13:49

UBND TP.HCM đã yêu cầu huyện Bình Chánh khẩn trương xử lý và tổ chức cưỡng chế ngay toàn bộ các công trình ở “Gia Trang quán - Tràm Chim Resort”.

Công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort xây dựng không phép - Ảnh: SGGP

UBND TP.HCM ngày 31.10 có văn bản khẩn gửi các sở ngành về việc khẩn trương xử lý tổ hợp công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng là “Gia Trang quán - Tràm Chim Resort” tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.

Theo đó, UBND TP.HCM đề nghị Ban Nội chính Thành ủy chủ trì kiểm tra, xem xét đối với việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn thi hành các quyết định cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả của cơ quan Tòa án nhân dân để kịp thời tổ chức thi hành quyết định hành chính có liên quan.

Đồng thời, yêu cầu UBND huyện Bình Chánh nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm vì để công trình vi phạm kéo dài, gây bức xúc trong dự luận xã hội, quần chúng nhân dân mà không kịp thời xử lý triệt để cũng như kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý.

UBND TP.HCM cũng giao huyện Bình Chánh khẩn trương xử lý và tổ chức cưỡng chế ngay toàn bộ các công trình (không bị phong tỏa quyết định cưỡng chế thi hành) và thông tin rộng rãi trên cơ quan truyền thông để tuyên truyền. Cạnh đó, xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân đã buông lỏng quản lý, không kịp thời xử lý nghiêm công trình vi phạm, báo cáo kết quả cho UBND TP trước ngày 30.11.

UBND TP.HCM còn đề nghị Thường trực Huyện ủy huyện Bình Chánh, HĐND huyện Bình Chánh xem xét, giám sát việc xử lý, cưỡng chế thi hành đối với công trình vi phạm này.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ hồ sơ cho Ban Nội chính Thành ủy khi có yêu cầu; khẩn trương đề nghị Thẩm phán Tòa án nhân dân thụ lý xét xử xem xét, thay đổi hình thức ngăn chặn thi hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm của Chánh Thanh tra Sở. Kiểm tra các hành vi vi phạm bị bỏ lọt (nếu có) và xử phạt nghiêm minh; phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Bình Chánh để xử lý, cưỡng chế công trình vi phạm trên, theo dõi, đôn đốc và tổng hợp báo cáo kết quả cho UBND TP.HCM.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, một tổ hợp công trình không phép - sai phép gồm nhà hàng, khách sạn, nhà kho, phòng xông hơi, phòng trưng bày nhà giữ xe… của “Gia Trang quán - Tràm Chim Resort” vi phạm trật tự xây dựng kéo dài nhiều năm, qua nhiều thời kỳ quản lý tại trung tâm xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh. Thế nhưng, UBND huyện Bình Chánh chưa xử lý triệt để, gây bức xúc trong dư luận.

Phan Diệu

Bài liên quan
Sai phạm đất đai ở ngoại thành TP.HCM vẫn còn phức tạp
Các sai phạm đất đai như xây dựng trên đất nông nghiệp, không phù hợp quy hoạch được duyệt… ở khu vực ngoại thành TP.HCM vẫn còn phức tạp.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vietnam Airlines vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch COVID-19?
3 giờ trước Y học - sức khỏe
Dù từ nước ngoài về, thậm chí về từ quốc gia có dịch COVID-19, nhưng nhân viên của Vietnam Airlines không những không thực hiện đúng số ngày cách ly mà còn giao lưu, tiếp xúc với nhiều người khác trong suốt thời gian cách ly.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM cưỡng chế khẩn resort xây dựng không phép ở Bình Chánh