Dù không được cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh nhưng Viện thẩm mỹ Xanh Ponl vẫn tổ chức cắt mỡ bọng mắt, đốt mụn thịt… cho khách hàng. Cơ quan chức năng đã yêu cầu cơ sở này ngưng ngay các hoạt động trái phép trên.

TP.HCM: Phát hiện Viện thẩm mỹ Xanh Ponl khám, chữa bệnh 'chui'

Hồ Quang | 22/09/2022, 15:03

Dù không được cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh nhưng Viện thẩm mỹ Xanh Ponl vẫn tổ chức cắt mỡ bọng mắt, đốt mụn thịt… cho khách hàng. Cơ quan chức năng đã yêu cầu cơ sở này ngưng ngay các hoạt động trái phép trên.

Ngày 22.9, Thanh tra Sở Y tế cho biết đã đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh tại Viện thẩm mỹ Xanh Ponl (258 đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM) vì hoạt động khám, chữa bệnh “chui”.

tphcm-phat-hien-vien-tham-my-xanh-ponl-kham-chua-benh-chui-hinh-anh(1).png
Viện thẩm mỹ Xanh Ponl hoạt động khám, chữa bệnh "chui" - Ảnh: PV

Trước đó, vào ngày 21.9, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) - Công an TP.HCM, Phòng y tế quận 10, UBND phường 15, quận 10 tiến hành kiểm tra Viện thẩm mỹ Xanh Ponl ở địa chỉ nêu trên.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở có thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ (cắt mỡ bọng mắt, đốt mụn thịt) cho khách hàng. Tuy nhiên, các hoạt động khám, chữa bệnh này chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động.

Cơ quan chức năng kiểm tra hành chính thì cơ sở có địa chỉ trên được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty vào ngày 18.3.2022.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ một số trang thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở; yêu cầu Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty ngưng ngay việc cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa được cấp phép.

Thanh tra Sở Y tế cho biết đang tổng hợp hồ sơ và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với việc hoạt động khám, chữa bệnh tại Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị Phòng Y tế quận 10 phối hợp với chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở này.

Bài liên quan
TP.HCM: 298 quán bar, karaoke, vũ trường vi phạm PCCC bị xử phạt gần 1,7 tỉ đồng
Ngày 28.9, Công an TP.HCM cho biết, qua đợt tổng kiểm tra đã phát hiện 298 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar vi phạm quy định về PCCC.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyên gia đề xuất bỏ chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở vì đi ngược quy luật thị trường
Chuyên gia Nguyễn Văn Đỉnh cho rằng việc ban hành chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở để ấn định, giới hạn số lượng nhà ở được xây dựng trong một giai đoạn là không cần thiết, đi ngược lại các quy luật khách quan của thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Phát hiện Viện thẩm mỹ Xanh Ponl khám, chữa bệnh 'chui'