TP.HCM tính thu hút du khách ngay từ việc chăm sóc răng

Anh Tú (tổng hợp) | 10/02/2017, 05:44

Ưu thế của TP.HCM là có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi tay nghề, giá thành của các dịch vụ về nha khoa cạnh tranh so với các nước trong khu vực và trên thế giới nên hoàn toàn có thể chọn phát triển nha khoa thẩm mỹ là điểm nhấn để thu hút khách du lịch.

Chiều 9.2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì cuộc họp về kế hoạch phát triển ngành du lịch thành phố.Tại cuộc họp,ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, TP.HCM là trung tâm kinh tế, tài chính của cả nước với hàng loạt thế mạnh để khai thác du lịch hiệu quả. Tuy vậy, kinh phí để xúc tiến, quảng bá du lịch của thành phố còn rất hạn chế, chỉ khoảng 0,3 USD/du khách, trong khi các nước khác trên thế giới chi tới 5USD/du khách.
SGGP cho biết ông Bùi Tá Hoàng Vũ đề xuất, thành phố cần tăng chi ngân sách cho việc xúc tiến, quảng bá, tập trung vào các thế mạnh, như: du lịch M.I.C.E; phát triển du lịch đường thủy nội đô (hiện có nhiều doanh nghiệp xin đầu tư: Mc Donald’s, Startbuck); du lịch gắn với phát triển nông thôn mới; du lịch gắn với thể thao; du lịch gắn với nghỉ dưỡng, chăm sóc sắc đẹp (chữa răng, làm đẹp da…); liên hoan nghệ thuật đường phố quốc tế (ví dụ như lễ hội ánh sáng với kinh phí xã hội hóa khoảng 30 tỷ đồng)…

Toàn cảnh cuộc họp
Riêng về ý tưởng du lịch kết hợp với chăm sóc sắc đẹp, ông Bùi Tá Hoàng Vũ thông tin thêm trên Tuổi Trẻ: Ưu thế của TP.HCM là có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi tay nghề, giá thành của các dịch vụ về nha khoa cạnh tranh so với các nước trong khu vực và trên thế giới nên hoàn toàn có thể chọn phát triển nha khoa thẩm mỹ là điểm nhấn để thu hút khách du lịch.
Phó Chủ tịch UBNDTP.HCMTrần Vĩnh Tuyến Trần Vĩnh Tuyến, nhấn mạnh, từ đầu năm 2017 đến nay, thành phố đón hơn 500.000 lượt du khách, tăng hơn 70.000 lượt so với cùng kỳ năm 2016…. Như vậy, mục tiêu đón 6 triệu lượt du khách quốc tế đến thành phố trong năm nay là hoàn toàn có cơ sở. Để làm được điều này, các ngành, các cấp cần xem đây là ngành mũi nhọn để phát triển kinh tế.
Về phía thành phố, theo VOH, bên cạnh các sự kiện thường niên như Lễ hội áo dài, Ngày hội du lịch, Liên hoan lân sư rồng, Lễ hội trái cây Nam bộ, Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam, Hội chợ du lịch quốc tế… Sở Du lịch cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh TP.HCM ở các sự kiện du lịch quốc tế. Đặc biệt, thành phố cũng sẽ đầu tư đổi mới sản phẩm, trong đó đặc biệt là đề án thành lập Phố đi bộ ở Bùi Viện, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão…
Về phía các quận huyện, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo trong thời gian tới, mỗi quận huyện của TP phải tư duy, đầu tư để có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng cho tính chất, thế mạnh của địa phương mình. "Mỗi quận huyện, sở ngành có thể đưa ra một sản phẩm du lịch nổi bật của địa phương, của ngành mình quản lý. Ví dụ, quận 5 có phố đông y, quận 1 có tuyến phố đi bộ, Sở Nội vụ có chương trình du lịch gắn kết những hoạt động của kiều bào… Trên cơ sở này, thành phố sẽ kết nối các điểm du lịch với từng doanh nghiệp, người dân địa phương. Chúng ta phải xem du lịch là giải pháp, khách du lịch là nguồn nuôi sống, phát triển ngành du lịch nói chung, từng địa phương nói riêng”, ông Tuyến đề nghị.

P.V

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Mỹ nhận định bão Molave nguy hiểm hơn sau khi tàn phá Philippines
14 giờ trước Quốc tế
Bão Molave đổ bộ vào Philippines chỉ với sức gió 128 km/giờ trong khi hiện tại sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đã đạt 135-165km/giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM tính thu hút du khách ngay từ việc chăm sóc răng