Với nhiều sai phạm nghiêm trọng và có hệ thống, đặc biệt là vẫn tiếp tục hoạt động trong thời gian tạm đình chỉ, Thanh Tra Sở Y tế TP.HCM đã quyết định tước giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Khang Thái và phạt phòng khám này gần 300 triệu đồng.

TP.HCM: Tước giấy phép hoạt động Phòng khám Đa khoa Khang Thái

Hồ Quang | 15/05/2019, 17:20

Với nhiều sai phạm nghiêm trọng và có hệ thống, đặc biệt là vẫn tiếp tục hoạt động trong thời gian tạm đình chỉ, Thanh Tra Sở Y tế TP.HCM đã quyết định tước giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Khang Thái và phạt phòng khám này gần 300 triệu đồng.

Ngày 15.5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đã ra quyết định tước giấy phép hoạt động Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Khang Thái (số 87-89 đường Thành Thái, phường 14, quận 10, TP.HCM) trong thời gian 6 tháng. Đây là phòng khám Trung Quốc có nhiều sai phạm nghiêm trong trong thời gian qua.

Mới đây, Phòng khám Đa khoa Khang Thái tiếp tục bị Thanh tra Sở Y tế TP phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng khác. Cụ thể, phòng khám này sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề;chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích lợi nhuận; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh... Đặc biệt, dù đang trong thời gian tạm đình chỉ hoạt động, nhưng phòng khám này vẫn ngoan cố hoạt động khám, chữa bệnh.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, phòng khám này đã vẽ bệnh, chỉ định cho bệnh nhân thực hiện nhiều thủ thuật không cần thiết nhằm mục đích “móc túi” bệnh nhân. Để đối với phó bệnh nhân và lực lượng thanh tra, phòng khám này đã sửa chữa hồ sơ bệnh án, thay đổi các thông tin trong bệnh án khác so với lúc tư vấn và điều trị cho bệnh nhân.

Nhận thấy những sai phạm của Phòng khám Đa khoa Khang Thái là rất nghiêm trọng và có tính hệ thống,Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã quyết định rút giấy phép hoạt động phòng khám này có thời hạn 6 tháng; đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Ngoài ra, phòng khám này còn bị xử phạt hành chính 270 triệu đồng về các sai phạm trên.

Cũng theo Thanh tra Sở Y tế TP, cùng với xử phạt Phòng khám Đa khoa Khang Thái, đơn vị này còn xử phạt 4 đơn vị y tế khác. Trong đó, vi phạm nặng nhất là Công ty TNHH Dược phẩm Lê Ngân (Quầy Q2, trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế - số 40 Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10) bị xử phạt với số tiền lên đến 133 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế TP cho biết, Công ty TNHH Dược phẩm Lê Ngân ngoài việc không thực hiện mở sổ trong hoạt động mua bán thuốc còn buôn bán thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng (thuốc viên nang Amoxicilin 500 mg không đạt yêu cầu chất lượng theo Tiêu chuẩn cơ sở). Bên cạnh đó, công ty này cũng không thực hiện đúng quy định về điều kiện bảo quản thuốc trong quá trình bảo quản, để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc.

Hồ Quang
Bài liên quan
Kiên Giang: Bắt đầu xử phạt người không đeo khẩu trang
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Kiên Giang đang tiến hành kiểm tra, xử phạt hành vi không đeo khẩu trang khi ra ngoài và ở nơi công cộng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những nhà nghiên cứu hàng đầu kêu gọi cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19
một giờ trước Khoa học - công nghệ
Một nhóm các nhà sinh vật học nổi tiếng nói rằng cần phải có một “không gian an toàn” để đặt câu hỏi rằng liệu coronavirus có thoát ra từ phòng thí nghiệm hay không?
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Tước giấy phép hoạt động Phòng khám Đa khoa Khang Thái