Sau nhiều tháng điều tra, cảnh sát Đức đã triệt phá Boystown - nền tảng lạm dụng tình dục trẻ em với hơn 400.000 thành viên toàn cầu. 4 người đàn ông Đức đã bị bắt.

Triệt phá nền tảng video, hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em với hơn 400.000 thành viên

Nhân Hoàng | 03/05/2021, 17:01

Sau nhiều tháng điều tra, cảnh sát Đức đã triệt phá Boystown - nền tảng lạm dụng tình dục trẻ em với hơn 400.000 thành viên toàn cầu. 4 người đàn ông Đức đã bị bắt.

Cảnh sát Đức đã bắt giữ ba người có liên quan đến một trong những nền tảng lớn nhất thế giới chứa nội dung lạm dụng tình dục trẻ em, các công tố viên cho biết hôm 3.5.

Người thứ tư đã bị bắt ở Paraguay, theo Interpol (Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế).

Nền tảng trực tuyến Boystown đã hoạt động ít nhất từ ​​tháng 6.2019,được lưu trữ trên dark web, có hơn 400.000 người dùng đăng ký trước khi bị đánh sập bởi lực lượng đặc nhiệm quốc tế.

Dark web (web tối) là những nội dung mạng World Wide Web nằm trong darknet trực tuyến nhưng không thể truy cập bằng những cách thông thường mà phải sử dụng các phần mềm chuyên biệt.

Cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng bởi lực lượng đặc nhiệm toàn cầu, do Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (Bundeskriminalamt hay BKA) đứng đầu, phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Liên minh Châu Âu (Europol) cùng các cơ quan thực thi pháp luật từ Hà Lan, Thụy Điển, Úc, Canada, Mỹ.

Boystown cung cấp không gian để người dùng chia sẻ các đoạn ghi hình lạm dụng trẻ vị thành niên, bao gồm "lạm dụng tình dục nghiêm trọng nhất với trẻ nhỏ", theo BKA.

Boystown gồm một số kênh giao tiếp cho người dùng. Các thành viên cũng nhận được lời khuyên từ các quản trị viên Boystown về cách truy cập trang web một cách an toàn nhất và cách tốt nhất để tránh bị phát hiện lẫn tránh các tội danh sau này.

pha-nen-tang-hinh-anh-lam-dung-tinh-duc-tre-em-voi-400000-nguoi-dung.jpg
Boystown, nền tảng lạm dụng tình dục trẻ em với hơn 400.000 thành viên, vừa bị triệt phá

Các nghi phạm đã bị bắt sau khi cảnh sát khám xét nhà họ.

Cảnh sát đã bắt giữ ba nghi phạm chính bị cáo buộc vận hành và duy trì nền tảng Boystown trong các cuộc đột kích vào bảy tài sản vào giữa tháng 4.2021, Reuters đưa tin.

Tất cả các nghi phạm đều là nam giới có quốc tịch Đức. Hôm 3.5, Europol cho biết một người đàn ông 40 tuổi đã bị bắt ở thành phố Paderborn, miền Tây nước Đức. Một người đàn ông 49 tuổi bị bắt ở Munich. Người đàn ông 58 tuổi bị bắt tại Paraguay, là một trong ba quản trị viên trang web, dự kiến ​​sẽ bị dẫn độ sang Đức.

Nghi phạm thứ tư, người đàn ông 64 tuổi đến từ Hamburg, đã bị bắt vì tình nghi là một trong những người dùng tích cực nhất của Boystown, đã đăng ký làm thành viên nền tảng này vào tháng 7.2019 và đăng nội dung hơn 3.500 lần.

Hôm 3.5, Europol cũng cho biết rằng một số trang web trò chuyện khác được sử dụng bởi các thủ phạm lạm dụng tình dục trẻ em đã bị thu giữ trong cùng một dịp.

Hiện luật pháp Đức yêu cầu các trang web khiêu dâm hạn chế quyền truy cập với các cá nhân dưới 18 tuổi.

Hồi tháng 10.2020, các nhà chức trách Đức bắt đầu giám sát các trang web khiêu dâm không thể ngăn chặn người dưới 18 tuổi truy cập và cố gắng buộc họ áp dụng hệ thống xác minh độ tuổi nghiêm ngặt hơn. Hành động đó lại kèm theo các vấn đề phức tạp và quyền riêng tư đã cản trở nỗ lực tương tự ở Vương quốc Anh, chẳng hạn như khó khăn về kỹ thuật trong việc thực thi các quy tắc, kiểm duyệt hay khả năng dịch vụ xác minh tuổi bên thứ ba sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu về những người đang xem cái gì và khi nào.

Theo trang Motherboard, các cơ quan quản lý của Đức, trong nỗ lực do Giám đốc Cơ quan Truyền thông Nhà nước (LMA) của bang North Rhine-Westphalia, Tobias Schmid dẫn đầu, đang buộc các hãng viễn thông như Vodafone và Deutsche Telekom áp đặt hệ thống tên miền (DNS) chặn các trang web như Porn*** và You****.

DNS thực chất là danh bạ của internet, dịch tên miền thành địa chỉ IP để người dùng có thể điều hướng trên web. Chặn DNS sẽ ngăn người dùng internet ở Đức truy cập ngay vào trang tương ứng.

Rõ ràng là các trang web khiêu dâm đình đám bị chặn DNS đối mặt với nguy cơ mất phần lớn lưu lượng truy cập từ Đức trừ khi tuân theo nhà quản lý và thực thi các quy tắc. Thế nhưng, các trang này sẽ khó ngăn người dưới 18 tuổi truy cập hoàn toàn.

Sẽ là chuyện nhỏ nếu các thiếu niên Đức vượt qua những quy tắc này bằng cách sử dụng nhà cung cấp DNS thay thế, cài extension cho trình duyệt có tính năng đổi proxy server hoặc phần mềm ẩn IP. Các thiếu niên Đức cũng có thể sử dụng mạng riêng ảo, tạo một cầu nối được mã hóa từ thiết bị người dùng đến máy chủ ở một nước khác, để truy cập web khiêu dâm.

Theo trang Motherboard, các cơ quan quản lý của Đức cũng chỉ nhắm mục tiêu vào một số ít các trang web khiêu dâm lớn nhất, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể vào trang web kém tiếng hơn và xem mà không bị chặn.

Tobias Schmid lo ngại trẻ em học theo “các hành vi tình dục bất thường” như quan hệ tập thể với nhiều người cùng lúc. Thế nên theo Tobias Schmid, điều tốt là không thể tìm thấy loại nội dung này hoặc bất cứ thứ gì trên hàng chục ngàn trang web khiêu dâm.

Tại Vương quốc Anh từng có những sai sót trong hệ thống kiểm soát tuổi truy cập web khiêu dâm như việc thiếu khuôn khổ để xác minh độ tuổi người dùng với các đề xuất gồm xác minh tuổi bằng tin nhắn văn bản, yêu cầu xác nhận thẻ tín dụng, giám sát nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội và thậm chí ủy quyền cho nhân viên bưu điện cấp mã ID duy nhất cho phép đăng ký tại các trang web.

Trong một bản cáo cáo, các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh sau đó đã thừa nhận kế hoạch này có thể dẫn đến một “môi trường pháp lý phân mảnh”. Hội đồng phân loại phim của Vương quốc Anh, cơ quan chịu trách nhiệm thực thi kế hoạch, ít nhiều thừa nhận rằng họ hoàn toàn bất lực trong việc ngăn chặn những thanh thiếu niên sừng sỏ sử dụng chiêu trò kỹ thuật số.

Bảo vệ trẻ vị thành niên khỏi nội dung người lớn được tìm thấy trên mạng là ý tưởng tích cực và điều mà mọi người nên ủng hộ. Song, những gì đang xảy ra ở đây nỗ lực kiểm duyệt một số công ty lớn trong thị trường công nghiệp phim khiêu dâm khiến hàng trăm trang web nhỏ hơn không bị giám sát. Chúng tôi đã được yêu cầu chọn lọc để hạn chế quyền truy cập bằng cách triển khai xác minh độ tuổi. Người dùng sẽ làm gì trong trường hợp này? Họ chỉ cần chọn một trang web miễn phí (không bắt xác minh độ tuổi) khác”, Alex Hawkins, Phó chủ tịch của trang web khiêu dâm xHam****, chia sẻ với Motherboard.

Bài liên quan
Thái Lan chặn hơn 190 web sex, dân phản đối và kêu gọi biểu tình
Chính phủ Thái Lan hôm 3.11 cho biết đã chặn Porn*** và 190 trang web khiêu dâm khác, khiến người dùng mạng xã hội tức giận với việc kiểm duyệt và kêu gọi phản đối quyết định này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam ghi nhận 28 ca mắc COVID-19 vào sáng 11.5
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ Y tế cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Việt Nam hiện có 3.489 bệnh nhân.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triệt phá nền tảng video, hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em với hơn 400.000 thành viên