Qua xác minh đơn phản ánh, tố cáo, sở Y tế Cà Mau phát hiện nhiều cán bộ tại trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Cà Mau có hàng loạt những sai phạm.

Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Cà Mau lấy tiền sửa máy mua… đường sữa cho nhân viên

Việt Tâm | 14/07/2017, 06:08

Qua xác minh đơn phản ánh, tố cáo, sở Y tế Cà Mau phát hiện nhiều cán bộ tại trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Cà Mau có hàng loạt những sai phạm.

Chiều 13.7, nguồn tin từ sở Y tế tỉnh Cà Mau xác nhận, đã kỷ luật bằng hình thực “Khiển trách” đối với ông Võ Hoàng Luân (Phó giám đốc trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS). Ông Luân bị kỷ luật vì vướng nhiều sai phạm.

Theo đó, cũng đã kỷ luật với hình thức “Cảnh cáo” đối với các ông Nguyễn Thanh Tặng (Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính), ông Võ Minh Luân (Phó phòng Tài chính - Kế toán), ông Lý Hoàng Quyết (viên chức phòng Tài chính - Kế toán).

Trước đó, sở Y tế Cà Mau đã kết luận nội dung kiến nghị, phản ánh đối với trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS khi có người trong đơn vị phản ánh, tố cáo. Qua xác minh, phát hiện nhiều sai phạm tại trung tâm này.

Cụ thể, trung tâm bỏ tiền mua test CD4 và Elisa, trong khi tại kho vẫn còn tồn nhiều, đủ sử dụng đến hết năm 2017. Trung tâm còn mua nhiều trang thiết bị về nhập kho, không sử dụng được như máy chiếu của khoa truyền thông và máy photo tại phòng Tổ chức - Hành chính…

Ngoài ra, từ khi nhận máy đếm tế bào CD4 năm 2013 đến nay nhiều lần bị hư (máy in, bo mạch và bo mạch chủ) vì vậy phải thay. Nhưng khi nhận tiền bảo trì máy, trung tâm không đưa vào sổ sách quản lý mà cấp cho khoa Xét nghiệm mua… đường, sữa hỗ trợ cho nhân viên.

Cũng theo sở Y tế, khi in tài liệu truyền thông không thông qua phòng chuyên môn nên sản phẩm in ra không sử dụng được vì sai chính tả, địa chỉ, số điện thoại của trung tâm.

Nguyệt Danh
Bài liên quan
Bộ Thông tin-Truyền thông ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
Bộ Quy tắc hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Phong tỏa 3 khu phố ở quận Bình Tân để chống dịch COVID-19
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp tại 3 khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân, UBND TP.HCM quyết định cho phong tỏa cả 3 khu phố trên để phòng chống dịch COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Cà Mau lấy tiền sửa máy mua… đường sữa cho nhân viên