iOS 16 có rất nhiều tính năng mới và cải tiến cho người dùng iPhone.

Video trải nghiệm iOS 16 với hơn 100 tính năng mới cho người dùng iPhone

Sơn Vân | 23/06/2022, 10:04

iOS 16 có rất nhiều tính năng mới và cải tiến cho người dùng iPhone.

Tại thời điểm này, người dùng đều thấy các tính năng nổi bật như Lock Screen (màn hình khóa) được thiết kế lại, Messages (tin nhắn) được nâng cấp và các tính năng mới cho Mail. Song như thường lệ, có rất nhiều tính năng mới khác trong iOS 16 đáng để thử.

Miles Somerville, biên tập viên video trang 9to5Mac, đã đi sâu vào tất cả tính năng mới của iOS 16 trên kênh YouTube.

Trong video dài gần 37 phút, Miles Somerville trình bày chi tiết tất cả những điều phức tạp trên iOS 16. Trong đó có cái nhìn cận cảnh về các tính năng mới chính, như màn hình khóa mới và chi tiết về một số thay đổi nhỏ trên ứng dụng Camera, Photos và nhiều hơn nữa…

Video dựa trên bản beta đầu tiên của iOS 16 được phát hành vào tuần trước, nên nhiều thứ sẽ thay đổi khi quá trình thử nghiệm diễn ra trong mùa hè. Video này đóng vai trò là phần giới thiệu sâu hơn về những tính năng mới trong iOS 16, nhưng trang 9to5Mac cho biết sẽ có nhiều video hơn cho mỗi bản cập nhật beta tiếp theo đến tháng 9.2022.

video-trai-nghiem-ios-16-voi-hon-100-tinh-nang-moi.jpg
iOS 16 là bản nâng cấp đáng giá cho người dùng iPhone

Có khoảng hai tuần trải nghiệm iOS 16 beta, Miles Somerville nói rằng đây là bản nâng cấp khá tuyệt vời. Sẽ có một số thay đổi tiêu đề, chẳng hạn như màn hình khóa mới, khả năng chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn trong iMessage, đồng thời cũng có một số cải tiến về quality-of-life (chất lượng cuộc sống).

Sự kết hợp của hai loại thay đổi này khiến iOS 16 trở thành một bản cập nhật tốt cho người dùng iPhone. Sự ổn định và hiệu suất iOS 16 sẽ được cải thiện trong mùa hè.

Hãy nhớ rằng iOS 16 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ có sẵn cho các nhà phát triển. Bản iOS 16 beta công khai sẽ được phát hành vào tháng 7, sau đó là phiên bản chính thức cho công chúng vào tháng 9, chỉ tương thích từ iPhone 8 trở lên.

0:00 Giới thiệu

1:21 Lock Screen

8:16 Focus

9:36 Messages

12:13 Safari

14:42 Passkeys

15:13 Live Text

15:53 Siri

16:50 Dictation

17:40 Maps

18:06 Apple Pay & Wallet

18:37 Home

19:52 Health

21:17 Fitness

21:34 Family Sharing

22:09 Privacy & Safety

23:03 Accessibility

25:16 Books

25:46 Camera

26:10 Dictionary

26:26 Game Center

26:58 Keyboard

27:37 Memoji

28:23 Music

28:36 News

29:18 Notes

36:06 FaceTime

31:25 Photos

32:48 Reminders

33:35 Spotlight

34:22 New Languages

34:31 Translate

35:20 Visual Lookup

36:17 Weather

Những cải tiến đáng giá trên iOS 16

Một trong những thay đổi lớn nhất của iOS 16 nằm ở khả năng tùy biến màn hình khóa gồm font (kiểu chữ, màu sắc) và hiệu ứng hình nền. Người dùng có thể thêm widget hoặc tạo nhiều màn hình khóa khác nhau, có thể chuyển nhanh bằng cách vuốt hoặc thay đổi chế độ tập trung (Focus).

Apple cũng bổ sung nhiều hình nền và hiệu ứng để người dùng lựa chọn theo ý thích.

Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa của iOS 16 cũng có sự thay đổi. Thay vì xếp liền kề như cũ, chúng được gom lại bên dưới màn hình. Các thông báo có nội dung thay đổi trực tiếp (lịch trình di chuyển, tỷ số thể thao...) sẽ được ưu tiên hiển thị trước thông qua tính năng Live Notifications.

Trên iOS 16, bạn không cần phải sử dụng ứng dụng thể thao yêu thích của mình để theo dõi kết quả. Tính năng Live Notifications mới sẽ giúp người dùng cập nhật những điều đang diễn ra trong thời gian thực, chẳng hạn như trò chơi thể thao, đơn đặt hàng giao đồ ăn, tiến độ tập luyện,...

iMessage trên iOS 16 có nhiều cải tiến với khả năng thu hồi hoặc sửa nội dung tin nhắn đã gửi, đánh dấu tin nhắn chưa đọc.

Tính năng Dictation cũng được nâng cấp, cho phép người dùng kết hợp gõ phím và giọng nói để nhập nội dung tin nhắn nhanh hơn.

Trên iOS 16, tính năng Live Text (nhận diện văn bản) sẽ hỗ trợ cho video thay vì chỉ hình ảnh như trước. Một tính năng mới khác giúp bạn lựa chọn vật thể trong ảnh, xóa phông nền xung quanh để gửi chúng sang ứng dụng khác.

Hầu hết người dùng thích các ứng dụng của bên thứ ba để quản lý email trên iPhone. Ứng dụng Mail khá cơ bản của Apple đang thay đổi với các bản cập nhật iOS 16. Giờ đây, bạn có thể lên lịch gửi email trong ứng dụng Mail và hủy việc gửi thư trước khi nó đến hộp thư người nhận. 

Wallet (ứng dụng ví tiền) trên iOS 16 bổ sung tính năng Apple Pay Later, hỗ trợ người dùng mua hàng trả góp thông qua Apple Pay, có thể trả tiền hóa đơn trong 6 tuần mà không có lãi.

Safety Check giúp người dùng nhanh chóng thu hồi quyền truy cập vị trí với những người đã chia sẻ trước đó, khá hữu ích với các mối quan hệ bị nghi ngờ lạm dụng.

Ứng dụng Home cũng được nâng cấp với giao diện mới và hỗ trợ Matter, tiêu chuẩn giúp những thiết bị nhà thông minh đồng bộ với nhau.

Tính năng iCloud Shared Family Photo Library cho phép người dùng tạo album để chia sẻ một số ảnh cụ thể cho gia đình.

Bài liên quan
Lý do thị phần smartphone Trung Quốc đang bỏ xa Apple, Samsung ở Nga
Thị phần smartphone của các công ty Trung Quốc ở Nga đã tăng đáng kể trong tháng 5.2022 khi Apple, Samsung tạm dừng bán hàng mới và các lệnh trừng phạt của phương Tây đè nặng lên nền kinh tế nước này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lũ trên các sông ở Quảng Nam và Kon Tum đang lên; cảnh báo mưa lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủ văn quốc gia, sáng nay 28.9, sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Video trải nghiệm iOS 16 với hơn 100 tính năng mới cho người dùng iPhone