Việt Nam và Trung Quốc đã thống nhất thiết lập các kênh trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong thời gian tới để tăng cường hợp tác có hiệu quả trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Việt Nam và Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19

Hồ Quang | 09/09/2021, 20:32

Việt Nam và Trung Quốc đã thống nhất thiết lập các kênh trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong thời gian tới để tăng cường hợp tác có hiệu quả trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 9.9, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Mã Hiểu Vỹ - Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc về một số vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

viet-nam-va-trung-quoc-chia-se-kinh-nghiem-phong-chong-dich-covid-19-hinh-anh(1).png
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế  hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Mã Hiểu Vỹ - Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc - Ảnh: BYT

Tại buổi làm việc, cả 2 bộ trưởng cùng trao đổi, chia sẻ về những chiến lược trong công tác phòng, chống dịch giữa Việt Nam và Trung Quốc, cũng như những giải pháp về chuyên môn, kỹ thuật, đặc biệt là vấn đề xét nghiệm tầm soát trên diện rộng. Phía Trung Quốc đã trao đổi, chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu về mô hình tổ chức triển khai xét nghiệm trên diện rộng, bảo đảm chất lượng xét nghiệm. Cũng như Việt Nam, Trung Quốc cũng tiến hành việc giám sát chủ động tại các khu vực có nhiều nguy cơ như các cơ sở y tế, khu vực xuất nhập cảnh và lấy mẫu xét nghiệm những người làm việc ở khu vực này.

Cả 2 bên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phân loại, tổ chức điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong chiến lược điều trị, cả Trung Quốc và Việt Nam đều tập trung điều trị bệnh nhân nặng, điều chuyên gia đến các khu vực có bệnh nhân nặng để tập trung tổng lực điều trị. Đặc biệt, Việt Nam và Trung Quốc đã nhất trí thiết lập các kênh trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong thời gian tới để tăng cường hợp tác có hiệu quả.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã bày tỏ lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã có những hỗ trợ quý báu cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch.

Bộ trưởng Mã Hiểu Vỹ - Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho rằng kể từ khi dịch COVID-19 xảy ra, hai bên đã có những trao đổi, chia sẻ về các vấn đề liên quan đến phòng chống dịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cuộc trao đổi, hội đàm giữa hai bên hôm nay rất có ý nghĩa trong việc chia sẻ thông tin về các kinh nghiệm liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 để thúc đẩy triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giá xăng tăng mạnh, ĐBQH, chuyên gia đề nghị dùng công cụ thuế
Các đại biểu quốc hội cho rằng, để giảm được giá xăng dầu, cần công cụ thuế để kiểm soát như giảm thuế bảo vệ môi trường, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam và Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19