Lần thứ 2 đạt giải thưởng danh giá “Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất Việt Nam”, VietinBank đã khẳng định định hướng phát triển đúng đắn, khả năng cung ứng cũng như chất lượng và lợi ích vượt trội của các sản phẩm, dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Đồng thời, đây cũng là sự ghi nhận và tôn vinh của tổ chức quốc tế uy tín với hoạt động của VietinBank.

VietinBank nhận giải ‘Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất Việt Nam 2020’

10/08/2020, 16:31

Lần thứ 2 đạt giải thưởng danh giá “Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất Việt Nam”, VietinBank đã khẳng định định hướng phát triển đúng đắn, khả năng cung ứng cũng như chất lượng và lợi ích vượt trội của các sản phẩm, dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Đồng thời, đây cũng là sự ghi nhận và tôn vinh của tổ chức quốc tế uy tín với hoạt động của VietinBank.

Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2020

Với định hướng đầu tư chiến lược và tập trung vào phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), VietinBank không chỉ đổi mới, cung cấp sản phẩm, dịch vụ truyền thống gần gũi mà còn thường xuyên ứng dụng công nghệ số vào hoạt động nhằm nâng cao năng suất, xây dựng và cải tiến sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt dành cho khách hàng SME, từ đó mở rộng thị trường kinh doanh.

Tháng 7.2020, VietinBank vinh dự được tạp chí tài chính ngân hàng uy tín quốc tế Global Banking & Finance Review trao giải thưởng “Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2020 - Fastest Growing SME Bank in Vietnam 2020”. Giải thưởng này được trao cho VietinBank là sự ghi nhận và đánh giá cao dựa trên các tiêu chí về số lượng khách hàng SME tăng trưởng trong năm, số lượng sản phẩm, dịch vụ tài chính dành cho khách hàng SME và tốc độ tăng trưởng doanh thu từ phân khúc này.

Chia sẻ về thành công đạt được, ông Lê Duy Hải - Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp của VietinBank cho biết: Phân khúc SME tại VietinBank trong năm 2019 đã tăng trưởng ấn tượng, nguồn vốn và dư nợ phân khúc khách hàng SME duy trì tốc độ tăng trưởng cao, bền vững với mức tăng trưởng 12,5%/năm; phí dịch vụ tăng gần 20% so với năm 2018.

Tốc độ tăng trưởng này đã đưa VietinBank vươn lên chiếm vị trí hàng đầu về thị phần SME trên toàn quốc. Tỷ trọng khách hàng SME trong cơ cấu tài sản và thu nhập của VietinBank cũng tăng trưởng mạnh. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, dù dịch COVID-19 tác động tiêu cực song dư nợ phân khúc khách hàng SME tại VietinBank vẫn giữ vững tốc độ tăng trưởng là 12,5%.

Vững vàng vượt sóng cùng cộng đồng SME

Với mong muốn đồng hành, tiếp sức cho khách hàng SME vượt qua khủng hoảng do đại dịch COVID-19 và ổn định phát triển trong giai đoạn tiếp theo, VietinBank đã có những cách làm mới, sáng tạo và khác biệt. Hàng loạt các giải pháp tín dụng tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của VietinBank đã được triển khai thiết thực, kịp thời và hiệu quả thông qua các chiến dịch, gói/chương trình cụ thể. Qua đó, VietinBank đã tạo được thiện cảm, sự tin tưởng với khách hàng truyền thống; đồng thời lan tỏa thông điệp mạnh mẽ trong cộng đồng khách hàng SME Việt Nam.

Đặc biệt, gói ưu đãi tổng thể và đa dạng “VietinBank SME Stronger” cung cấp đến khách hàng những giải pháp tài chính (chính sách ưu đãi về giá: lãi suất và phí) như: Chương trình cho vay trung dài hạn lãi suất cố định, chuyển tiền không giới hạn, tài khoản số đẹp cho khách hàng SME, khuyến mãi dành cho giao dịch trực tuyến, sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt dành cho khách hàng SME… Bên cạnh đó, gói ưu đãi hỗ trợ khách hàng sẵn sàng đổi mới bằng những sản phẩm, dịch vụ đặc thù, “đo ni đóng giày” theo từng ngành nghề, từng cơ chế kinh doanh theo chuỗi cung ứng/phân phối của khách hàng.

Hơn thế nữa, VietinBank là cầu nối giúp khách hàng SME sung sức vươn xa, tăng cơ hội kết nối bạn hàng, hợp tác kinh doanh và mở rộng thị trường hoạt động bằng chính mạng lưới rộng khắp của mình. Với hệ sinh thái đa dạng từ các công ty con, công ty liên kết của VietinBank thông qua gói ưu đãi toàn diện VietinBank SME Stronger, VietinBank mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn, góp phần chắp cánh thành công cùng khách hàng.

Tháng 7.2020 tại TP.HCM, VietinBank đã tổ chức thành công hội nghị “VietinBank SME Stronger - Cùng doanh nghiệp SME vững vàng vượt sóng”. Hội thảo là dịp VietinBank được gặp gỡ, lắng nghe những ý kiến, những khó khăn từ chính khách hàng; trực tiếp tư vấn, giới thiệu các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ. Sự đón nhận, hưởng ứng và tích cực chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp chính là động lực giúp VietinBank không ngừng nỗ lực phát triển, gia tăng những giải pháp tài chính hữu hiệu.

Ngoài ra, VietinBank cũng chủ động đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, phát triển các tính năng, tiện ích mới, đảm bảo mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng, thông suốt. Qua đó, VietinBank tích cực hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến, giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, hạn chế sử dụng tiền mặt và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục triển khai Gói ưu đãi toàn diện “VietinBank SME Stronger” và thường xuyên nghiên cứu, bổ sung những ưu đãi, giải pháp mới, đa dạng hơn danh mục sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng. Đồng thời, VietinBank cũng không ngừng cải tiến quy trình, góp phần hiện đại hóa phương thức phục vụ, chăm sóc khách hàng; sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến, đóng góp từ khách hàng để cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Lan Chi - Hoàng Anh

Bài liên quan
Đại diện Phương Nam Land nói gì về thông tin Vietinbank bán khoản nợ?
"Tập đoàn mẹ sẽ mua lại khoản nợ này. Đôi khi việc bán nợ cũng là giải pháp hay để tái cấu trúc Công ty", Giám đốc Phương Nam Land nói.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sau lấy đất Mặt trăng 1,3 tỉ năm tuổi, Trung Quốc tìm sự sống trên sao Hỏa
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
Một lá cờ Trung Quốc được cắm trên Mặt trăng thể hiện tham vọng của nước này trong không gian.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VietinBank nhận giải ‘Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất Việt Nam 2020’